เรื่องราวของ Toyota Land Cruiser 2020 เจนฯ ใหม่ มีข้อมูลมากมายเปิดเผยอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดทางสื่อญี่ปุ่นได้คาดว่าปลายปี 2020 รถตรวจการณ์คันนี้มีโชว์โฉมใหม่

นี่ก็เป็นเวลากว่า 12 ปี แล้วที่ Toyota Land Cruiser เจนเนเรชั่นปั่นปัจจุบันได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 ซึ่งมีการปรับโฉมน้อยใหญ่หลายครั้งแต่ แต่สิ่งที่แฟนๆ แลนด์ ครุยเซอร์หวังไว้มากที่สุดก็คือ การเปิดตัวรถโฉมใหม่ว่าจะออกมาตอนไหน และมีอะไรให้พวกเขาเซอร์ไพร์ซกันบ้าง

Bestcarweb.jp สำนักข่าวรถยนต์ชื่อดังของญี่ปุ่น ได้เบาะแสเรื่องรูปกายภายนอกของ NEW Land Cruiser 300 (ชื่อที่ใช้ในแดนปลาดิบ) พวกเขาจึงได้ทำภาพเรนเดอร์ออกมาโดยอ้างอิงจากข้อมูลในหลายส่วน มาดูกันว่าเจ้ารถตรวจการณ์หนึ่งในตัวท็อปของวงการ ที่มีทั้ง Mercedes-Benz G-Class, Land Rover Defender รถสัญชาติญี่ปุ่นจะมีความหล่อแกร่งเหมือนเพื่อนๆ จากฝั่งตะวันตกขนาดไหน

อย่างแรกเลยคือวันเปิดตัวที่มีการคาดกันว่าจะอยู่ในเดือนกันยายนปี 2019 กลับมีการเลื่อนออกไปอีกราวหนึ่งปี แต่ในประเด็นการขึ้นรูปส่วนประกอบของรถต่างๆ มีการทำแม่พิมพ์ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข้อมูลที่สื่อญี่ปุ่นได้มาจัดว่าใกล้เคียงกับรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงมากที่สุด

ด้านหน้ารถจะเป็นบริเวณที่เน้นให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและทันสมัย ซึ่งมีไฟแอลอีดีฝั่งละสามดวงติดมาคู่กับไฟส่องสว่างเวลากลางวันแถบล่างในโคมเดียวกัน ส่วนกระจังหน้าให้ความบึกบึนด้วยแถบแนวขวางไซส์หนา เข้ากันดีกับทริมตกแต่งลักษณะตัว U ด้านไฟตัดหมอกย้ายไปอยู่ต่ำในระดับเดียวกับกันชนหน้า

เมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นว่ามีการเน้นเส้นสายโครงรถให้เด่นชัด ทั้งโปร่งล้อหน้าและหลังที่มีความบึกบึนคล้ายกับมัดกล้าม แล้วกระจกหน้าต่างบานข้างก็มีความใหญ่โตสูงโปร่งเพื่อทัศนวิสัยในการขับขี่และโดยสารดี สำหรับท้ายรถนั้นดูเป็นส่วนที่ให้อารมณ์เบาลงกว่าด้านหน้ารถ แต่ดูรวมๆ แล้วมีความเรียบง่ายและทันสมัยไปพร้อมกัน

สำหรับขุมพลังทีจะประจำการบน NEW Land Cruiser คาดว่ามีการนำเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร รหัส V35A-FTS บล็อกใหม่ที่มีอัตราส่วนการใช้พลังงานที่คุ้มค่าและรีดพลังได้มากสุด ซึ่งเครื่องบล็อกนี้มอบพละกำลังสูงสุด 350 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร เมื่อนำไปรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 180 แรงม้า (PS) แรงบิด 300 นิวตันเมตร จัดว่ามอบทั้งความแรงและความประหยัดน้ำมันในระดับ 10 กิโลเมตรต่อลิตร

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่