1

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาแบรนด์รถยนต์  Toyota   มาพร้อมกลยุทธ์ใหม่ในการร่วมมือกับเพื่อนต่างชาติสร้างรถ จากความสำเร็จของ   Toyota Supra   ใหม่ จากค่าย  BMW   เยอรมัน พวกเขามีเป้าหมายต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

กระแสข่าวการสร้างรถยนต์   Toyota MR2   ใหม่ ถือเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนต่างตื่นเต้นไม่น้อย โดยเฉพาะจากที่เคยมีกระแสข่าวว่าร่วมมือกับ  Subaru   ในการสร้างรถคันนี้ แต่เหมือนว่าพวกเขาต้องการไปไกลกว่านั้น จากการให้สัมภาษณ์ของ นาย เท็ทซึยะ ทาดะ 

Toyota MR2 Render

หัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์   Toyota Supra   และ   Toyota GT86   กล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน จากงานทดสอบรถยนต์  Toyota Supra  ที่ประเทศญี่ปุ่น โดนในความตอนหนึ่งเขายอมรับว่า การร่วมมือกับค่ายอื่นสร้างรถสปอร์ตนั้นทำให้ลดเวลาในการพัฒนารถยนต์ไปได้เยอะพอสมควร 

เมื่อนักข่าวต่อข้อคำถามว่า ค่ายไหน ที่พวกเขาอยากจะจับมือร่วมในครั้งต่อไป โดยเฉพาะเมื่อโครงการ Toyota MR2   ใหม่ อาจจะเป็นรถสปอร์ตในตำนานคนต่อไป ที่กลับมาแจ้งเกิด เขาตอบสั้นๆ ง่ายๆ ว่า   “Porsche”

Toyota MR2 Render

แม้นว่าแนวทางดังกล่าวจะไม่ได้ถูกใจสาวกมากนัก เนื่องจากเหตุผลทางด้านบุคคลิกของรถที่ไม่มีรุ่นไหนเลยให้ความเป็นโตโยต้าแท้ๆ แต่เหมือนว่าทางแบรนด์ไม่สนใจและยังเดินหน้าต่อไป  นั่นอาจหมายถึงรถสปอร์ตทั้งหมดของค่าย จะต้องจับมือกับบริษัทรถยนต์สักรายเพื่อสร้างมันให้เป็นจริง รวมถึง   GR Super Sport   รถเกรดซุปเปอร์คาร์ ที่เคยว่าจะใช้ระบบเครื่องยนต์ของ   Toyota  ทั้งหมด จากรถแข่งในสนามชั้นนำ 

อย่างไรก็ดีในฟาก   Gazoo  Racing  ตอนนี้ก็มีงานล้นมือไม่ว่า การเตรียมแนะนำรถยนต์สปอร์ตร่างเล็ก   Toyota Vitz GR   ใหม่ ซึ่งเตรียมจะออกวางจำน่ย และพร้อมสำหรับการแข่งขัน  WRC   ด้วย  เช่นเดียวกันบริษะทยังมีแผนในการสร้างกระบะพร้อมลุยแบบ   Ford Ranger Raptor   จาก  Toyota Hilux  

ที่มา  AutoIndustriya

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่