วิศวกรโตโยต้าเผย กระบะไฟฟ้า เป็นไปได้

แบ่งปันเรื่องนี้

ในอเมริกา รถกระบะไฟฟ้าเป็นหนึ่งในรถที่ได้รับการจับตา แม้ว่าถึงวันนี้จะยังไม่มีแบรนด์ชั้นนำไหนทำออกมาขายอย่างจริงจัง แต่เรื่องนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก จนแม้แต่โตโยต้ายังชี้ว่า มันเป็นไปได้ที่คุณจะเห็นรถกระบะไฟฟ้า จากโตโยต้าในอนาคต

Carbuzz   มีโอกาส พูดคุยกับ นายเชลดอน บราวน์ หัวหน้าโครงการพัฒนารถกระบะของโตโยต้าในอเมริกา โดยจากการให้สัมภาษร์ นายบราวน์ ยอมรับว่าการทำกระบะให้มีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้านั้นเป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่ง

Toyota Tacoma

การเปิดเผยของนาย บราวน์ มาจากคำถามถึงการสร้างรุ่นพิเศษสายลุยของ  Toyota Tacaoma  ออกมา หลังทางโตโยต้าต้องการรถรุ่นใหม่ต่อสู้กับ  Ford F-150 Raptor

บราวน์ชี้ว่า ลูกค้ากระบะชอบรถที่มีแรงม้าและแรงบิดสูง ซึ่งระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์

หมายความว่า โตโยต้าก็หมายตา การพัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามาลงขายในรถกระบะของแบรนด์ ซึ่งบริษัทมีแผนงานใหม่ในการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในรถยนต์ทุกรุ่นของบริษัทภายในปี 2025 อันหมายรวมถึงรถกระบะและรถอเนกประสงค์ด้วย

ทั้งนี้จากการให้สัมภาษณ์ของ บราวน์ ก็ทำให้เห้นความเป็นไปได้ว่า เราอาจจะได้เห็น รถกระบะไฟฟ้า   Toyota Tundra   หรืออย่างน้อยที่สุดมันจะเป็นไฮบริดในอนาคต และเป็นไปได้ว่า อาจขยายมาถึงรถที่นิยมทั่วโลก อย่าง Toyota Hilux   ด้วย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments