Toyota Hilux Revo GR Sport แต่งดุ พร้อมลุย ใหม่จาก Gazoo Racing

แบ่งปันเรื่องนี้

เดิมที บ้านเรา น่าจะคุ้นชื่อของ TRD มายาวนาน ในฐานะแบรนด์แต่งซิ่งจัดเต็มจากทางโตโยต้า แต่เมื่อไม่นานมีการปรับมาใช้ในส่วนของ Gazoo Racing และวันนี้ เป็นก้าวใหม่ของแบรนด์ ในการแนะนำ การตบแต่ง ที่เรียกว่า GR Sport เพิ่มเติมในนาม Toyota Hilux Revo GR Sport

ตัวรถ Toyota Hilux Revo GR Sport เป็นการเพิ่มเติมครั้งแรกในรถแต่งเต็มจัดโดนจากโรงงาาน จากเดิมที ปัจจุบัน มีเพียงใน Toyota Corolla GR Sport เท่านั้น หนนี้ ทางโตโยต้ามาลองทำตลาดกระบะ ดูบ้าง ว่าจะพอไปได้หรือไม่

ตัวรถที่วางจำหน่าย จะมี 2 รุ่นสำคัญ ได้แก่

  • Toyota Hilux Revo GR Sport 4×4 2.8 AT ราคา 1,299,000 บาท
  • Toyota Hilux RevoGR Sport 4×2 2.8 AT ราคา 889,000 บาท

Revo GR Sport 4×4 2.8 AT

ตัวรถรุ่นไฮไลท์ ที่ทางโตโยต้า ตั้งใจนำเสอน เอาใจสาวกสายลุย ก็คือ เจ้านี่ Toyota Hilux Revo GR Sport 4×4 2.8 AT ออกแบบมาเพื่อพร้อมลุยยิ่งกว่าเดิม ด้วยการจับเอา Rocco เดิม มาปั้นให้ดุน่าใช้งานมากขึ้น นำเสนอ กระจังหน้าใหม่ คล้าย Toyota Tundra ในอเมริกา ให้คำว่า Toyota เต็มๆ แทนโลโก้ 3 ห่วง

Toyota Hilux Revo GR Sport 4x4  2.8 AT
Toyota Hilux Revo GR Sport 4x4  2.8 AT

รายละเอียด เน้นสีสันดำเงา เพื่อให้รถดูมีความสปอร์ตมากขึ้น ที่กระจังหน้า และช่องไฟตัดหมอก ด้านข้างปรับลายล้ออัลลอยใหม่ ขนาด 18 นิ้ว เฉพาะรุ่น มาพร้อม ลวดลาสติ๊กเกอร์ทางด้านข้าง ลงตัวกับ สปอร์ตบาร์สีดำ ฝาท้ายให้แบบ Easy Lift ทันที รวมถึง บันไดหลัง ที่เปลี่ยนเป็นการพ่นสีดำ ให้ความดูดีมากกว่าเดิม ท้ายสุดขาดไม่ได้กับตรา GR บ่งความพิเศษเฉพาะรุ่น

ในห้องโดยสาร นำเสนอ ความแตกต่าง เห้นทันทีกับ เบาะนั่งใหม่ ทางโตโยต้า เผยว่า ชุดเบาะนี้ มีการตบแต่งโดยจับเอาโครงเบาะจาก Toyota Fortuner มาใช้ ให้ความสบายในการโดยสารขับทางไกลมากยิ่งขึ้น ชุดเบาะตบแต่งด้วยหนัง Suede ตรงกลาง พร้อมเจาะรูระบาย สีแดงในตัวเบาะ เพื่อให้ความสบายในการโดยสารเป็นเวลานานๆ มากขึ้น

Toyota Hilux Revo GR Sport 4x4  2.8 AT

พวงมาลัยหุ้มหนัง soft Touch มีการเปลี่ยนกริปมือจับพวงมาลัย รวมถึง มี Center mark สีแดง เดินด้านแดง ปุ่มสตาร์ท มีมาเฉพาะรุ่น กับคำว่า GR เรือนไมล์สีขาวเรืองแสง

ภายในตบแต่งเพิ่มเติม ด้วยการตบแต่งที่เรียกว่า Smoke silver ที่แพงประตู คอนโซล เพิ่มความลงตัวสไตล์สปอร์ตมากขึ้น

ด้านการขับขี่ ยังเป็นเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร 204 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ตอบด้วยเกียร์ออโต้ 6 สปีด มี Paddle Shift มาให้จัดหนัก เวลาต้องซิ่ง

ภายในห้องโดยสาร Toyota Hilux Revo GR Sport 4x4  2.8 AT

ช่วงล่างได้รับการยืนยันว่า ปรับใหม่ ด้วยชุดโช๊คอัพ จากทาง Kayaba Monotube ให้มาพร้อมลุย เพิ่มการตอบสนองในการขับขี่บนถนน รวมถึงปั้มเบรกพ่นสีแดง

Revo GR Sport 4×2 2.8 AT

ในรุ่นนี้ ทาง Gazoo Racing นำเสนอ ความแตกต่างกับสไตล์ซิ่ง รถคันนี้พัฒนาจากรุ่น Revo Z Edition ตัว double cab แล้วจัดทรงให้มันดูซิ่ง ด้วย ชุดชายกันชนหน้าทางด้านข้าง กระจังหน้าเปลี่ยนเป็นสีดำเงา

ภายในห้องโดยสาร Toyota Hilux Revo GR Sport 4x2 2.8 AT
ภายในห้องโดยสาร Toyota Hilux Revo GR Sport 4x2 2.8 AT

ด้านข้างให้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วเฉพาะรุ่น พร้อมยาง Turanza T005A พร้อมซิ่งจากโรงงาน สเกิร์ตข้าง พร้อม ลายสติ๊กเกอร์ และ ตรา GR Sport

ส่วนด้านหลัง ถอด เอาบันไดท้ายออก เปลี่ยนมันเป็น กันชนพร้อม ดิฟฟิวเซอร์แทน

ส่วนในห้องโดยสารปรับโครงเบาะ ออกมาเป็น พนักพิงหลังชิ้นเดียว หัวหมอนปรับไม่ได้ ตัดเย็บด้วยหนัง Ultra Suede มาพร้อมพวงมาลัย Center Mark สีแดง เดินด้ายแดง การตบแต่งภายใช้สี Smoke Silver เพิ่มความสปอร์ต

ไฮไลท์คันนี้อยู่ที่เครื่องยนต์เลยครับ เนื่องจาก ถ้าคุณส่องไปยังกระบะตัวเตี้ย โตโยต้า จะรู้ว่ามันมีแต่รุ่นเครื่องยนต์ 2.4 ลิต รและ เครื่องยนต์ 2.8 ลิต รก็ถูก เข้ากรุไว้ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น

เบาะนั่งรุ่นนี้เน้นให้ความสปอร์ต ด้วย เบาะนั่งชิ้นเดียว
รุ่นนี้ ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

แต่เจ้าเตี้ยคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร 204 แรงม้า และให้แรงบิดสูงถึง 500 นิวตันเมตร จากโรงงาน เสียดาย ที่มีให้คุณเลือกเฉพาะรุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีด มีระบบ Paddle Shift กระดิกนิ้วมาด้วย

ช่วงล่างเซทใหม่เตี้ยลงจากรถ Z Edition ปกติ 23 มม. ด้วยโช๊คอัพพิเศษ จากทาง Kayaba ช่วยให้รถมีความสามารถในการเกาะถนนมากขึ้น รวมถึงกันโคลงหน้าใหม่เฉพาะรุ่นด้วย

Toyota Hilux Revo GR Sport จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูม โตโยต้าทั่วประเทศ ใครที่สนใจ ก็ไปแวะชม ดูกันได้เลยครับ

ส่วนพรุ่งนี้ เราจะกลับมากับ Toyota Fortuner GR Sport

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments