Toyota HiLux Invincible 50 กระบะตัวแต่งฉลองครบ 50 ปี ไฮลักซ์

ให้คะแนนเรื่องนี้

โตโยต้าเมืองผู้ดีส่งกระบะรุ่นลิมิเต็ด Toyota HiLux Invincible 50 จำนวน 50 คัน เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ที่กระบะไฮลักซ์ออกจำหน่าย ซึ่งได้ร่วมกับ Arctic Trucks เพื่อสร้างรถคันนี้

ใครว่าผู้คนในทวีปยุโรปจะใช้แต่รถยนต์นั่ง หรือรถเอสยูวีเพียงเท่านั้น เพราะช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้คนที่นั่นซื้อหารถกระบะมาใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็หนีไม่พ้นโตโยต้า ที่ล่าสุดพวกเขาเตรียมส่ง Toyota HiLux Invincible 50 รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ที่กระบะไฮลักซ์ออกขาย ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน เฉพาะตลาดอังกฤษ

Toyota HiLux Invincible 50
Toyota HiLux Invincible 50

การสร้างสรรค์กระบะตัวพิเศษนี้ไม่ได้จบสมบูรณ์ด้วยโตโยต้าเพียงอย่างเดียว หากแต่พวกเขาได้ร่วมมือกับ Arctic Trucks บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งรถกระบะจากประเทศไอซ์แลนด์ แน่นอนว่าเจ้า HiLux Invincible 50 ถูกสร้างขึ้นพิเศษเพื่อการลุยทางหฤโหดเป็นหัวใจหลัก

ความพิเศษที่ถูกจัดเต็มอยู่บนรถคันนี้มีตั้งแต่ การปรับแต่งช่วงล่างใหม่เป็นของ 
Bilstein แล้วยัดด้วยสปริงของ H&R ยกความสูงด้านหน้ารถอีก 40 มม. (1.57 นิ้ว) ด้านหลังยก 20 มม. (0.78 นิ้ว) ช่วยให้ผ่านทุกสภาพทางได้สะดวกสบาย

Toyota HiLux Invincible 50

ควบคู่ไปกับช่วงล่างที่รับการอัพเกรดใหม่ คือการใส่ล้ออัลลอยขนาด 16×7.5 สีดำด้าน รัดด้วยยาง BF Goodrich all-terrain ขนาด 265/75 ตามสไตล์รถแต่งออฟโรด ซึ่งเมื่อทำงานพร้อมกับช่วงล่างแล้วจะขับได้มั่นใจมั่นคงทั้งบนทางดำ และทางออฟโรดสายโหด

Toyota HiLux Invincible 50
Toyota HiLux Invincible 50

อีกสิ่งที่มอบความพิเศษให้เจ้าของกระบะคันนี้ เห็นจะเป็นโป่งล้อหน้าหลังที่สร้างขึ้นใหม่ให้เข้ากับบุคลิกของรถ รวมถึงโรลบาร์ที่ท้ายกระบะ ซึ่งมีไฟแอลอีดีแรงสูง 4 ดวง ติดตั้งอยู่ พร้อมกันยังใส่แผ่นบังโคลนดีดบริเวณล้อหลัง พื้นปูกระบะ Line-X และด้านนอกกับภายในจะมีป้ายรุ่น Invincible 50 ติดไว้บ่งบอกความพิเศษ

Toyota HiLux Invincible 50

ประเด็นความแรงนั้นได้ขุมพลังดีเซล 4 สูบ 2.4 ลิตร 148 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาไว้ปั่นกำลังเท่านั้น เนื่องจากมาตรการคุมมลพิษที่ยุโรปเข้มงวดกว่าไทย แต่ก็ชดเชยด้วยความปลอดภัยขั้นสูงสุด เพราะเจ้า Invincible 50 ได้ระบบ Toyota Safety Sense แบบออปชั่นเต็มติดตั้งมาด้วย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่

Comments

comments