Toyota Hilux GR Sport จ่อส่งขายญี่ปุ่นตุลาคมนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเปิดตัวในไทยอย่างสวยงามในเดือนทีผ่านมา Toyota Hilux Revo GR Sport ก็มีแผนในการส่งไปขายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ในเดือนตุลาคมนี้ นับเป็นการบุกตลาดกระบะครั้งสำคัญ หลังจากวางจำหน่ายมายาวนาน

รายงาจากเว้บไซต์ญี่ปุ่น Creative 311 ระบุว่า ทางโตโยต้า มีแผนในการนำ Toyota Hilux Revo GR Sport เข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคมนี้ โดยการนำเข้าตรงจากประเทศไทย

Toyota Hilux Revo GR Sport
Toyota Hilux Revo GR Sport
Toyota Hilux Revo GR Sport

รายละเอียดตัวรถในเวลานี้เป็นเพียงข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ โดยเชื่อว่าตัวที่จะนำไปจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น คือ รุ่นยกสูง หรือ ตัวหน้า Tacoma ที่ออกมาเป้นไลน์ท๊อปสุด โดนพัมนาต่อยอดจากตัว Rocco ในบ้านเรา

รายละเอียดตัวรถ ทุกอย่างแทบจะเหมือนในเวอร์ชั่นไทย ทั้ง การปรับรายละเอียดใบหน้าใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เสาอากาศคลีบฉลาม

ภายใน มีการปรับรายละเอียด แป้นเหยียบ ตัดเย้บเบาะนั่งด้วยหนังพิเศษ Suede โครงเบาะใหม่ที่ความสามารถในการโดยสารอย่างสะดวกสบาย เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า การเดินด้าานแดง บ่งบอกความสปอร์ตมากขึ้น

ส่วนที่ต่างในไทยในเบื้องต้น จะเป็นระบบ Panoramic View Monitor หรือระบบ PVM ซึ่งในเวอร์ชั่นไทย ไม่มีมาให้

แต่สว่วนที่ยังไม่แน่ชัดคือเครื่องยนต์ เนื่องจาก ในญี่ปุ่น จำหน่าย Toyota Hilux เพียงรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตรเท่านั้น ผิดกับในไทยที่มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 2.4 และ 2.8 ลิตรให้เลือก

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง ที่ทางโตโยต้า จะเลือกเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เข้าประจำการ เนื่องจากในญี่ปุ่นมีความเข้มงวดในเรื่องการปล่อยไอเสียค่อนข้างมากกว่าประเทศไทย

ราคาไม่ได้ถูกกว่า อย่างข่าวลือจากบางสื่อ

สำหรับการไปจำหน่ายของ Toyota Hilux GR sport มีบางสื่อในไทย ออกมาเปิดเผยว่า ราคานั้นถูกกว่าการวางจำหน่ายในประเทศไทยเสียอีก เนื่องจากสื่อเผิดเยว่า ราคาที่จะขายในญี่ปุ่น มีราคา อยุ่ที่ 4,312,000 เยน (รวมภาษี 10% แล้ว) หรือประเมินราคาจำหน่าย อยู่ราวๆ 1,264,000 บาท โดยประมาณ

ส่วนราคาในไทย อยู่ที่ 1,299,000 บาท และราคาขยับเป็น 1,309,000 บาท หากเราเลือกซื้อสีแดง หรือสีขาว ซึ่งจะมีการคิดราคาค่าสีเพิ่ม ทำให้ดูแล้วราคาในไทย เหมือนจะแพงกว่า

ในญี่ปุ่น ทางโตโยต้า วางจำหน่ายเครื่องยนต์รุ่นเดียว ดีเซล 2.4 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงมา้ แรงบิด 400 นิวตันเมตร ส่วนไทย เราใช้เครื่อง 2.8

แต่สิ่งหนึ่งที่เรานังไม่สามารถประเมินได้ในเรื่องนี้ คือเครืองยนต์ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นว่า จะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับบ้านเรา 2.8 ลิตร 204 แรงมา้ 500 นิวตันเมตร หรือว่าจะเป็น ดีเซล 2.4 ลิตร เหมือนเดิม แต่ความเป็นไปได้ คือเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรมากว่า

หากเป็นเช่นนั้น ราคาที่เป็นตัวตั้งนี้ แม้ว่าจะถูกกว่าก็ได้เครื่องยนต์กำลังน้อยกว่าในเวอร์ชั่นไทย โดยมีราคาต่ำกว่าเพียง 3-4 หมื่นบาท

ถ้าแบบนั้น จะบอกว่าเวอร์ชั่นไทยน่าจะคุ้มกว่าในแง่สมรรถนะในการขับขี่

ออสเตรเลียจ่อคิว แต่ยังไม่มีกำหนด

ทางด้านสื่อออสเตรเลีย ที่ติดตามข่าวนี้ก็ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่า ทางออสเตรเลีย ยังไม่มีแผนในการนำรถรุ่นนี้เข้าไปจำหน่ายอ แต่ทางด้านโฆษกของ Toyota ออสเตรเลีย เปิดเผยว่ าถ้ารถรุ่นนี้ ต้องการให้วางจำหน่ายทั่วโลก เราจะไม่พลาดนำมันมาให้ลูกค้าออสเตรเลีย ได้จับจองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน

“ตอนนี้เรายังพูดอะไรอย่างเป้นทางการไม่ได้ แต่เราไม่ได้ตัดความเป็นไปได้ที่รถรุ่นนี้จะมาขายที่ออสเตรเลีย”

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments