Toyota Harrier 2021 SUV หรู พร้อมขายญี่ปุ่น มิถุนายนนี้

ตกเป็นกระแสข่าวมายาวนานมาก สำหรับรถอเนกประสงค์   Toyota  Harrier 2021 ใหม่ ที่มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวรุ่นใหม่ เอาใจตลาดญี่ปุ่น รวมถึงมันเคยตกเป็นข่าวเข้ามาขายไทย เนื่องจากมีความต้องการรถอเนกประสงค์หรูมากขึ้น

วันนี้ Toyota  เปิดข้อมูลรถรุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมคำยืนยันว่า มันจะวางขายในประเทศญี่ปุ่น ภายในเดือนมิถุนายนนี้ เป็นที่แรกในโลก

Toyota Harrier 2021

Toyota Harrier 2021

Toyota Harrier 2021   เปิดเผยหน้าตาในวันนี้ ในฐานะ  Urban SUV   พรั่งพร้อมความหรูหรา หลังจากประบแนวทางมาตลอด 2 เจนเนอร์เรชั่น ตัวรถ รุ่นใหม่ ถูกปรับมาสู่ภาพความสปอร์ตหรูหราตอบความลงตัวในการออกแบบและใช้งาน  มาพร้อมไฟหน้าเฉียบคมให้การออกแบบที่น่าสนใจ โดยเฉพาะไฟหน้าใหม่ ที่เรียกว่า   Siganature  Light ทาง  L  คู่ที่ถูกใช้ในรถ แฮรริเออร์ใหม่ในรุ่นหลังๆ มานี้

ทางด้านข้างออกแบบให้สะท้อนภาพความหรูหราทันสมัย ยังคงทรวดทรงด้าานท้ายแบบ   Coupe Cabin มีความสปอร์ตในงานออกแบบมากขึ้น  ไฟท้ายถูกออกแบบให้เล็กดรียวปราดเปรียว และมีความสปอร์ตตั้งแต่แรกเห็น

Toyota Harrier 2021

Toyota Harrier 2021

ทั้งหมดมาในขนาดยาว 4,740 มม. กว้าง 1,855 มม. และ สูง 1,660 มม. ได้ระยะฐานล้อยาว 2,690 มม. มีระยะต่ำสุดจากพื้น 195 มม. ทุกรุ่นติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ให้ยางขนาด 225,55/R19

ทางด้านในห้องโดยสาร ออกแบบให้รองรับการโดยสารสูงสุด 5 ที่นั่งเหมือนเดิม ไม่ได้มีการออกแบบ 7 ที่นั่งตามที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ งานออกแบบ สะท้อนความหรูหรามีระดับ ภายในเป็นทูโทน สีน้ำตาลตัดดำ จุดเด่นสำคัญอยู่ที่คอนโซลกลาง ตรงช่วงที่วางแก้วน้ำได้แรงบันดาลใจมาจากอานขี่ม้า

Toyota Harrier 2021

ทั้งคันตอบด้วยการหุ้มหนัง และมีการใช้ไม้ในการตบแต่ง ด้วยกรรมวิธีพิเศษที่เรียกว่า   Brent Wood  รวมถึงหลังคายังติดตั้ง  Panoramic Roof  กันแสงด้วยเทคนิคพิเศษ electric shades และ electro-chromatic windows.  ส่วนความบันเทิงเป็นหน้าที่ของชุดจอขนาด 12.3 นิ้ว ให้การเชื่อมต่อด้วย   T-Connect   และ ระบบนำทาง ขับด้วยลำโพง JBL  9 จุด

ด้านงานวิศวกรรม   Toyota  Harrier 2021  ใหม่ สร้างบนโครงสร้างตัวถัง   Toyota TNGA-K ที่มีความแข็งแกร่งและยังลดจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลง

รถขับมั่นใจและให้ความสบายทุกการเดินทางด้วยระบบช่วงล่าง แม็คเฟอร์สันสตรัททางด้านหน้า และ  Double Wishbone (ปีกนกอิสระ 2 ชั้น) ทางด้านหลัง  การตอบสนองบังคับเลี่ยวได้รับการปรับจากทีมวิศวกร ในทุกรูปแบบการขับขี่ ตั้งแต่ทาเรียบไปถึงถนนขุรขนะ รวมถึง โช๊คอัพ ถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลตั้งแต่ความเร็วต่อไปตลอดทุกการเดินทาง

รวมถึงทางโตโยต้า ยังใส่ระบบช่วยในการขับขี่ให้ความมั่นใจมากขึ้น ที่เรียกว่า Active Cornering Assisted  ระบบนี้จะทำงานร่วมกับเบรก และรระบบพวงมาลัยไฟฟ้า เพื่อให้เข้าโค้งอย่างมั่นใจ และไม่เกิดปัญหาอาการ   under Steer   ในระหว่างการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

Toyota Harrier 2021

ส่วนเครื่องยนต์ว่าที่  Toyota Harrier  ใหม่ มาพร้อมขุมพลัง 2 รุ่น ได้แก่

เครื่องยนต์ไฮบริด 2.5  ให้กำลัง ขับรวม 215 แรงม้า ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 222 แรงม้า ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ตัวเครื่องยนต์ใช้ขุมพลัง 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ทำงานแบบ  Atkinson cycle  ให้กำลัง 178 PS  สูงสุดที่ 5,700 รอบต่อนาที และให้แรงบิด 221 นิวตันเมตร สูงสุดที่ 3,600-5,200 รอบต่อนาที มอเตอร์ไฟฟ้าทางด้านหน้าให้กำลัง 120 PS   ทำแรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร

ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่้อ จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 54 PS ให้แรงบิดสูงสุด  222 นิวตันเมตรทางด้านหลัง ทำงานเมื่อต้องการในระบบ   E Four

นอกจากรุ่นไฮบริด  Toyota Harier   ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้แรงบิด 171 PS  สูงสุด ที่ 6,600 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 207 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ Direct Shift  CVT   รุ่นใหม่  รุ่นขับ 4 มีให้เลือก ติดตั้งระบบ Dynamic Torque Control   4WD

แน่นอน หรู สปอร์ต พร้อมลุยยังต้องมาพร้อมความปลอดภัย ด้วย   Toyota Safety Sense P  ทั้งระบบเตือนและเบรกอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบ คนเดินเท้า , คนปั่นจักรยาน เป็นต้น ยังมีระบบ ตรวจจับวัตถุด้วยโซน่า สำหรับการขับขี่ในความเร็วต่ำ  รวมถึงยังมีระบบ  Digital inner Mirror   ซึ่ง สามารถบันทึกภาพตลอดการขับขี่ ทั้งทางด้านหน้า และด้านหลังเอาไว้ ตลอดการเดินทางของคุณ

ทั้งนี้   Toyota  Harrier 2021   จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุยายนนี้ โดยยังไม่มีการประกาศราคาขายรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ

Comments

comments