Toyota GRMN Yaris ฮ็อท-แฮช สเป็คลิมิเต็ด 500 คัน

แบ่งปันเรื่องนี้

หากคุณคิดว่า Toyota GR Yaris เดิมๆยังมีสมรรถนะที่ดีไม่พอ ล่าสุดทางค่ายก็ได้มีการเปิดตัว Toyota GRMN Yaris ร่างอัพเกรดสมรรถนะ เพื่อเอาใจสายซิ่งตัวจริงออกมาเพิ่มอีกหนึ่งรุ่นที่งาน Tokyo Auto Salon 2022

Toyota GRMN Yaris

Toyota GRMN Yaris ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับ GR Yaris ตัวปกติ เพียงแต่เพื่อให้มันรองรับการใช้งานในสนามแข่งขันมากขึ้น ทาง Toyota จึงได้ทำการปรับปรุงสมรรถนะของตัวรถใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าว ตั้งแต่การ เปลี่ยนมาใช้เบาะคู่หน้าแบบหลังแข็.จาก Recaro, ลดน้ำหนักส่วนเกินลง 20 กิโลกรัม จากการถอดเอาเบาะนั่งคู่หลังออกไป และเปลี่ยนมาใช้ฝากระโปรง, หลังคา, กับสปอยเลอร์หลัง ที่ทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

ขณะที่โครงสร้างตัวถังก็ได้รับการสป็อตเชื่อมเพิ่มจาก GR Yaris อีกถึง 565 จุด และเสริมบาร์ค้ำโช้กทางด้านหลังเพื่อความแข็งแรง, ขยายความกว้างฐานล้ออีกราวๆ 125 มิลลิเมตร (เกือบๆครึ่งนิ้ว) และโหลดรถให้เตี้ยลงอีกด้วยระยะเดียวกัน พร้อมเปลี่ยนอัตราทดเกียร์ใหม่ให้สั้นลงเพื่อการเรียกอัตราเร่ง แล้วเสริมด้วยเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปแบบกลไกเพื่อความทนทานอีกชุด

หากแค่นั้นยังไม่พอ ทาง Toyota ยังมีออพชัน Circuit Package สำหรับลูกค้าที่ต้องการจะอัพเกรดรถให้ดีขึ้นไปอีกขั้นด้วยการติดตั้งชุดระบบกันสะเทือนที่สามารถปรับเซ็ทได้ทุกค่าจาก Bilstein, ติดตั้งระบบเบรกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม, เสริมความหล่อที่จำเป็นอีกนิดด้วยชุดล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว กับสเกิร์ตข้างและสเกิร์ตหน้า ซึ่งจะจำกัดจำนวนไว้เพียง 50 ชุดเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน สำหรับสายทางฝุ่น ทาง Toyota ก็ยังมีออพชัน Rally Package เช่นกัน แต่มันจะมาพร้อมกับชุดแต่งจำพวกระบบกันสะเทือน, เหล็กกันโคลง, การ์ดใต้ท้องรถ, และโรลบาร์แบบครึ่งหลังห้องโดยสาร ซึ่งแน่นอนว่ามันจะถูกจำกัดจำนวนไว้เพียง 50 ชุดเช่นกัน

Toyota GRMN Yaris

โดย Toyota GRMN Yaris จะถูกผลิตขึ้นเพียง 500 คัน และจะวางจำหน่ายในรูปแบบของการจับฉลากเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น พร้อมสนนราคาสำหรับผู้โชคดีเอาไว้ที่ 7,317,000 เยน หรือราวๆ 2,140,000 บาท

ข้อมูลจาก Motor1

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments