หลังปล่อยให้คู่แฝดอย่าง Subaru BRZ ทำตลาดและกวาดยอดจองในไทยไปตั้งแต่ต้นปี ตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว ที่ Toyota GR86 จะถูกประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยของเราอย่างเป็นทางการบ้าง ด้วยราคา 2,949,000 บาท

Toyota GR86 มาพร้อมกับคอนเซปท์ Spirit to Push The Limits และการปรับโฉมในระดับโมเดลเชนจ์ เมื่อเทียบกับรุ่นพี่โฉมก่อนหน้าอย่าง GT86 ทั้งในส่วนของโครงสร้างตัวถัง ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีทั้งความกว้างขวาง และความแข็งแรงที่มากขึ้น แถมยังลู่ลมกว่าเดิม ด้วยเส้นสายรอบคันใหม่ ที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ตั้งแต่หัวจรดสปอยเลอร์ท้ายทรงตูดเป็น

ชุดระบบกันสะเทือนเองก็ได้รับการปรับจูนใหม่ เพื่อการควบคุมที่เฉียบคมกว่าเดิม และทั้งนี้ก็เพื่อให้มันรองรับกับเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ไร้ระบบอัดอากาศ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เป็น 2.4 ลิตร จนสามารถเค้นกำลังสูงสุดได้ 237 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/นาที (มากกว่า Subaru BRZ ตัวล่าสุด ที่มีแรงม้า 228 PS ที่รอบเครื่องยนต์เท่ากัน) กับแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 3,700 รอบ/นาที พร้อมส่งกำลังไปยังชุดล้อคู่หลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเท่านั้น สำหรับตัวรถที่ทาง Toyota ประเทศไทยนำมาวางจำหน่าย

งานตกแต่งภายใน โดดเด่นด้วยการแต่งโทนสีดำ/แดง หรือ ดำ/เงิน แล้วแต่เฉดสีภายนอก ทั้ง เบาะนั่งหุ้มหนังและวัสดุ Ultrasuede, หนังหุ้มคันเกียร์, แผงคอนโซล, พวงมาลัย, และจอแสดงผลมาตรวัดแบบ Full-Digital TFT ขนาด 7 นิ้ว ขณะที่หน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์มีขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านระบบ Andriod Auto และ Apple CarPlay พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง

แน่นอน เนื่องจากตัวรถ GR86 ที่ถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย คือตัวรถรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ดังนั้นมันจึงมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่จัดเต็ม ทั้ง ระบบควบคุมความเร็วแบบ Full Speed Range Adaptive Cruise Control พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อรถคันข้างเคลื่อนตัว Leading Vehicle Notice, ระบบความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision Braking System, ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน และระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานอีกมากมาย

โดย Toyota GR86 จะถูกวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา 2,949,000 บาท และมีเฉดสีให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ ด้วยกัน ได้แก่ เทาเมทัลลิค – Magnetite Gray Me, เงินเมทัลลิค – Ice Silver Me., น้ำเงินมุก – Saphire Blue Pearl, ฟ้า – Bright Blue, แดง – Ignition Red, ขาวมุก – Crystal White Pearl, และ ดำ – Crystal Black Silica

พร้อมกันนี้ ลูกค้าที่ซื้อรถ GR86 ยังได้รับ GR Service Package หรือ บริการเช็กระยะมาตรฐาน พร้อมการเปลี่ยนอะไหล่อื่นๆตามที่กำหนด ฟรี จำนวน 6 ครั้ง ภายในระยะเวลา 3 ปี หรือ 45,000 กิโลเมตร อีกด้วย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่