Toyota GR86 จ่อขายไทย ในราคาไม่ถึง 3 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

Toyota GR86 ถือเป็นรถสปอร์ตคาร์อีกหนึ่งรุ่นที่ชาวไทยหลายคนต่างรอลุ้นให้มันถูกนำมาเผยโฉมในบ้านเราสักที และตอนนี้เราก็มีข้อมูลบางอย่างที่อาจบ่งบอกถึงการมาของมันให้ทุกท่านได้อัพเดทกันแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นข้อมูลที่เปิดเผย แบบบอกกันตรงๆ จากทาง Toyota แต่เป็นข้อมูลที่ถูกเผยแบบเปรยๆในแคมเปญพิเศษเอาไว้ว่า “สำหรับลูกค้าที่ทำการตัดสินใจซื้อรถยนต์โมเดลพิเศษฉลอง 60 ปี Toyota ประเทศไทย”

นอกจากพวกเขาจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ย, ส่วนลดค่าประกัน, ชุดกล่องกุญแจพิเศษ พร้อมใบ Certificate รับรองความพิเศษของรถรุ่นฉลอง 60 ปี, และ Apple AirTag พร้อมพวงกุญแจ แล้ว

ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวยังได้รับ 1 สิทธิ์ ต่อการซื้อรถโมเดลพิเศษ 1 คัน ในการลุ้นรับรถ Toyota GR86 เพิ่มอีก 1 คัน แถมทางค่ายยังมีการระบุราคารถเอาไว้อย่างชัดเจนที่ 2,949,000 บาท เป็นเรียบร้อย ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากๆว่านี่จะเป็นราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อมีการขายจริงในไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ หากเราลองอ่านกรอบเวลาของผู้มีสิทธิ์ลุ้นรางวัล รับรถ Toyota GR86 จำนวน 1 คัน ว่าต้องเป็นลูกค้าที่ซื้อรถโมเดลพิเศษระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565 – 1 มกราคม พ.ศ. 2566 ต่อด้วยกำหนดการจับรางวัล ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 และ ประกาศรางวัล ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

จึงทำให้มีแนวโน้มสูงมากว่ากำหนดการเปิดตัว Toyota GR86 ในไทย อาจจะเกิดขึ้นก่อนหมดเขตในการรับสิทธิ์ นั่นคือ

  • กรณีแรก เปิดตัวช่วงของการจัดงาน Motor Expo 2022 เป็นอย่างเร็ว เพื่อที่หลังการประกาศรางวัล Toyota จะได้มีรถพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าผู้โชคดีที่ได้รางวัลพิเศษนี้ พร้อมกับเหล่าผู้ที่จับจอง GR86 ล็อตแรกในงานเปิดตัว

    หรือ
  • กรณีที่สอง เปิดตัวหลังการประกาศรางวัลเพียงไม่นาน นั่นคือในช่วงของการจัดงาน Motor Show 2023 เป็นอย่างช้า เพื่อที่จะได้ให้ลูกค้าผู้โชคดี มาจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวและรับรางวัล คือรถที่นำมาจัดแสดงในงานดังกล่าวได้เลย

โดย Toyota GR86 มาพร้อมกับจุดเด่นคือการเป็นรถสปอร์ตขนาดเล็ก ขับสนุก ด้วยเลย์เอาท์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 231 แรงม้า PS วางด้านหน้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดา หรืออัตโนมัติ 6 สปีด ผ่านระบบขับเคลื่อนไปยังล้อหลัง กับน้ำหนักตัวที่เบาเพียงแค่ราวๆ 1,700 กิโลกรัม และมันก็น่าจะได้รับความสนใจจากชาวไทยไม่น้อยไปกว่าคู่แฝดอย่าง Subaru BRZ 2022 ที่เปิดตัวในบ้านเราไปก่อน ในงาน Motor Show 2022 พร้อมกวาดยอดจองจนต้องรอกันข้ามปีไปแล้วเช่นกัน

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments