ตั้งแต่คุณรู้ตัวว่าชื่นชอบความเร็วรักความแรง ชื่อเสียงรถสปอร์ตดังๆ จากญี่ปุ่น เราเชื่อว่า   Toyota  Supra   จะต้องเป็นหนึ่งในนั้น ล่าสุด โตโยต้า มอเตอร์ ไทยแลนด์เปลี่ยนความต้องการคนไทย จากฝันสู่ความจริง แนะนำรถยนต์   Toyota  Supra ใหม่ A90   เข้าขายประเทศไทย

Toyota  Supra   ใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แนะนำสปอร์ตคาร์สมรรถนะสูง เข้าสู่ตลาดรถยนต์สายแรงถ่ายทอดดีกรีเด่นจากสนามสู่ถนน ตัวรถพัฒนาภายใต้แนวคิดการออกแบบ  “Condensed Extreme” วิศวกรรมให้รถมีความสมส่วนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะขนาดล้อ ,ยาง ,ความยาวตัวรถ และ ฐานล้อ

Toyota GR Supra Thai Debut

ให้สัมพันธ์กับขนาดของห้องโดยสาร รวมถึงระยะระหว่างล้อที่มีความกว้างขึ้นกว่าเดิม ให้ความโดดเด่นมากกว่ารถสปอร์ตทั่วไป ตลอดจนยังกดต่ำตัวรถให้ความรู้สึกหนักแน่นในความรู้สึกตั้งแต่แรกเห็น

ซูปร้า ใหม่ ออกแบบตัวถังเน้นหนักในหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เห็นได้จากตัวรถที่ออกแบบให้มีความปราดเปรียวปากเหยี่ยมทางด้านหน้า มาพร้อมหลังคา คาทามารัน และด้านหลังตัวรถที่ออกแบบฝาท้ายให้มีลักษณะงอนขึ้น เป็นสปอร์ยเลอร์ในตัว

Toyota GR Supra Thai Debut

Toyota GR Supra Thai Debut

Toyota GR Supra Thai Debut

Toyota GR Supra Thai Debut

 

มันติดตั้งมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว พกยางขนาด 255/35/R19 ทางด้านหน้า ด้านหลัง เลือกใช้ยางขนาดใหญ่กว่า 275/35/R19   เพิ่มอำนาจการเกาะถนนดีกว่า

ตัวรถติดตั้งไฟหน้า  LED   6 เลนส์ พร้อมไฟขับขี่เวลากลางวัน   Day Time Running Light ให้ไฟท้าย  LED   พกท่อไอเสียคู่ให้ความสุนทรีย์ในการเดินทาง

ทางด้านในห้องโดยสาร มอบความสปอร์ตผสมความหรูด้วย เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มหนัง  alcantara  ผสมหนังแท้ เล่นโทนสีดำ-แดง เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง สามารถบันทึกท่านั่งได้ 2 ตำแหน่ง มีตัวดันหลังติดตั้งมาให้ ด่านหน้าคนขับ มาพร้อมพวงมาลัยมาลัยติฟังชั่น พร้อม  Paddle  Shift  และเรือนไมล์แสดงผลการขับขี่ขนาด 8.8 นิ้ว

ให้ความสบายด้วยระบบปรับอากาศ แยกอิสระซ้าย-ขวา ระบบ sport Drive  และ เบรกมือไฟฟ้า  ให้ความกระหึ่มในห้องโดยสาร ด้วยวิทยุพร้อมระบบนำทาง ขับด้วยลำโพง JBL  12   จุด รองรับการเชื่อมต่อ   Bluetooth

ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่ Toyota GR Supra  ใหม่ ร่วมมือพัฒนากับ   BMW  รุ่นขายในไทย มีเพียงรุ่นเดียว พกเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 2,998 ซีซี พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จช่องคู่ (Twin Scroll Turbo)   ให้กำลังอัด 11.0 /1 ทำกำลังสูงสุด 340 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,500 รอบต่อนาที ให้อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 4.3 วินาที

ทางโตโยต้ายังคงวิศวกรรมให้รถคันนี้ขับเคลื่อนล้อหลัง ส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ความมั่นใจในการขับขี่เป็นหน้าที่ของระบบช่วงล่างหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัท ออกแบบอาร์มล่างให้เป็น 2 ชิ้นเพื่อการควบคุมรถอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ด้านหลังใช้ช่วงล่างมัลติลิงค์ 5 แขน รวมถึงยังให้ความแข็งแกร่งสูงกับชิ้นส่วน  suspension member  เพื่อการตอบสนองดีที่สุด ติดตั้งระบบ Adaptive Suspension  ทั้งยังสร้างสมดุลกระจายน้ำหนัก 50/50

เรื่องสั่งหยุดเป็นหน้าที่ของระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ด้านหน้าเป็นระบบเบรกแบบจานระบายความร้อน พร้อมแม่ปั้มเบรก 4 พอท

นาย มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่ห่างหายไปจากตลาดรถยนต์เป็นระยะเวลากว่า 17 ปี รถ GR รุ่นแรกที่ผลิตโดย TOYOTA GAZOO Racing ก็ได้ทำการเปิดตัวไปทั่วโลก และวันนี้ถือเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ต โดย Toyota GR Supra ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทย ทุกท่านอาจสงสัยว่า เพราะอะไร Supra ถึงเป็นรถสปอร์ตในตำนานของโตโยต้า คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าเป็นเพราะเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า และรูปร่างที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่คุณสมบัติเหล่านั้นเป็นเพียงเรื่องราวบางส่วนเท่านั้น”

“Mr. Akio Toyoda กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ซึ่งเป็น Master Driver ได้กล่าวว่า “ย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้น ผมทุ่มเทเวลานับไม่ถ้วน ไปกับการทดลองขับรถ Supra รุ่นก่อน ที่สนามแข่ง Nürburgring เพื่อฝึกฝนให้เป็น Master Driver โดย Supra เปรียบเสมือนเพื่อนเก่าที่มีคุณค่าทางจิตใจกับผมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าโตโยต้าจะไม่มีแผนที่จะผลิต Supra รุ่นใหม่ แต่ผมก็อยากจะทำให้รถรุ่นนี้กลับมาอีกครั้ง” โดย Mr. Akio Toyoda จึงขอให้ Toyota Gazoo Racing Team พัฒนา Supra รุ่นใหม่ โดยทำการทดสอบภายในสนามที่ Nürburgring ซึ่งถือได้ว่าเป็นสนามแข่งขันที่ท้าทายมากที่สุดสนามหนึ่งในการทดสอบรถยนต์    และด้วยเหตุนี้   Supra  ใหม่ จึงมิได้เป็นเพียงรถสปอร์ตที่เกิดขึ้นมาไม่เพียงแค่ขับสนุก แต่เป็นยนตรกรรมที่ดีขึ้นในทุกมิติ”

“ผมได้ขับทดสอบ Supra คันนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ รถคันนี้เป็นรถที่ขับสนุกเป็นอย่างมาก สิ่งที่ผมชื่นชอบมากสุดคือประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม มีการตอบสนองและควบคุมได้ดั่งใจ ในขณะที่ความเร็วมีแรงส่งที่ยอดเยี่ยมซึ่งมาพร้อมกับพลังเทอร์โบ และระบบช่วงล่างของรถที่มีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะประสิทธิภาพในการเบรกที่แม่นยำ Toyota GR Supra คันนี้ถือเป็นรถสปอร์ตยอดนิยมในทุกสมัยและจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก”

สำหรับรถยนต์  Toyota  GR Supra  ใหม่ ได้ส่งมอบรถล๊อตแรก 5 คันให้กับลูกค้าชาวไทย โดยราคาในล็อตแรกนั้นอยู่ที่ 4,999,000 บาท

ทางโตโยต้าเปิดเผยว่า ราคานี้ยังไม่ใช่ราคาจำหน่ายจริง เป็นเพียงการแนะนำในล็อตแรกเท่านั้น ซึงรายละเอียดการขายรถสปอร์ตในตำนานรุ่นนี้จะเปิดเผยต่อไปในอนาคต โดยตัวรถจะมาพร้อม  GR Service Package ฟรีเช็คระยะค่าแรง ค่าอะไหล่ 3 ปี 60,000 กม

โดยลูกค้าชาวไทยสามารถเลือกซื้อได้ 7 สี

– สีเหลือง Lightning Yellow

– สีแดง Prominence Red

– สีเทา Ice Gray Metallic

– สีขาว White Metallic

– สีเงิน Silver Metallic

– สีดำ Black Metallic

– สีเทาด้าน Matte Storm Gray Metallic

สามารถสอบถามได้จากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ทั่วประเทศทุกโชว์รูม หรือ ศึกษาข้อมูลที่  Toyota


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่