Toyota GR Supra Matte White Edition รุ่นพิเศษลิมิเต็ด 50 คันเฉพาะแดนปลาดิบ

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังเปิดตัวสเป็คออพชันเกียร์ธรรมดาได้ไม่นาน Toyota GR Supra ก็มีเวอร์ชันพิเศษเพื่อฉลองวาระนี้ออกมาเรื่อยๆในแต่ละประเทศ และล่าสุดกับตัวรถ Matte White Edition ที่เปิดตัวออกมาเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะในบ้านเกิดและมีเพียง 50 คันเท่านั้น

Toyota GR Supra Matte White Edition ที่ถูกเปิดตัวเพื่อวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เพียง 50 คัน แท้จริงแล้วมันก็แทบจะเหมือนกับ Toyota GR Supra รุ่นพิเศษ A91-MT Edition ที่ผลิตขึ้นเพียง 500 คัน เพื่อวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา แทบทุกประการ ต่างกันแค่ตรงที่ว่า มันมีเพียงเฉดสีเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเท่านั้น นั่นคือสีขาวด้าน

นอกนั้นในเรื่องของชุดแต่งอื่นๆ ก็แทบจะไม่ต่างจากตัวรถรุ่นท็อปสุด รหัส RZ ทั้ง สปลิตเตอร์หน้า, สเกิร์ตข้าง, และดิฟฟิวเซอร์หลัง, เสา A, กับครอบกระจกมองข้างที่เป็นงานสีดำด้าน เสริมด้วยชุดล้อขนาด 19 นิ้วน้ำหนักเบา เพราะถูกขึ้นรูปจากอัลลอยด์ฟอร์จ และเพิ่มความโดดเด่นขึ้นอีกนิดด้วยคาลิปเปอร์เบรกสีแดง ทั้ง 4 ล้อ

ส่วนงานตกแต่งภายในเอง ก็โดดเด่นด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังกลับสีน้ำตาลแทน, เช่นเดียวกับพนักวางแขนนบนแผงประตู, พวงมาลัย, และคอนโซลกลาง เพิ่มความพิเศษอีกหน่อยด้วยแผงกรอบคันเกียร์งานคาร์บอน พร้อมเพลท GR Supra และเพลทตัวอักษร “Matte White Edition” กับภาพวาดจองตัวรถ

และเนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของตัวรถรุ่นย่อย RZ ดังนั้นมันจึงถูกติดตั้งแท่นชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือแบบไวร์เลสชาร์จ, พอร์จ USB, ลำโพง JBL 12 ตำแหน่ง และหน้าจอแสดงผลอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8.8 นิ้ว

แน่นอน เนื่องจากมันเป็นเพียงตัวรถที่มีความพิเศษจากการตกแต่งภายนอก ดังนั้นเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง เทอร์โบคู่ขนาด 3.0 ลิตร ของมัน จึงยังคงสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ที่ 387 PS เท่าเดิม แต่พวกมันจะถูกส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น ไม่มีออพชันเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในรุ่นนี้แต่อย่างใด ทว่าระบบช่วยเหลือและระบบอำนวยความสะดวกผู้ขับที่จำเป็นก็ยังคงมีมาให้อยู่บ้าง ทั้ง AVS (Adaptive Variable Suspension), EPS (Electric Power Steering), และ VSC (Vehicle Stability Control)

Toyota GR Supra รุ่นพิเศษคันนี้ จะถูกเปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นที่ 7,890,000 เยน หรือราวๆ 2,100,000 บาท แต่การที่ลูกค้าจะสามารถครอบครองรถ 1 ใน 50 คัน ที่ถูกผลิตขึ้นมาได้ พวกเขาต้องจับฉลากลุ้นกันเอาเอง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments