ในบรรดารถยนต์ที่ออกมาโชว์ตัวในระหว่างงาน   Tokyo Auto  Salon 2018 รถต้นแบบจาก   Gazoo Racing   ดูจะได้รับความสนใจอย่างมากจากบรรดาสาวกสายแรง ด้วยการนำเสนอรถที่จะพัฒนาจากสนามแข่งสู่ถนนพร้อมวางขายจริงในอนาคตอันใกล้ 

ต้นแบบ   Toyota GR Super Sport   แม้นจะดูไกลความจริง แต่ทาง  Gazoo Racing   ค่อนข้างจริงจังกับโครงการนี้มาก และนี่อาจจะเป็นรถยนต์สปอร์จากสนามแข้งสู่ถนนสายเลือกซามูไรคันแรกในรอบหลายปี และมันจะพร้อมในอีก 2 ปีต่อจากนี้ 

ข้อมูลใหม่จากประเทศญี่ปุ่นเพอ่งจะเปิดเผยว่า   Toyota GR Super Sport Concept   ที่เปิดตัวออกไปจะกลายเป็นจริงในช่วงเวลาไม่เกิน 3 ปี ต่อจากนี้ โดยโครงการนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของบริษัท และจะวางเหนือรถยนต์   Toyota Supra  ใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ 

Toyota GR Super Sport  จะแตกต่างด้วยแนวคิดจากรถแข่งแปลงมันสู่คราบรถซิ่งพร้อมใช้งานบนถนน ด้วยการหยิบเทคโนโลยีจากสนามแข่ง รถ    Toyota TS 050 Hybrid มาใช้ทั้งหมดในกรณีใกล้เคียงกับ   Mercedes Benz  Project One   ที่เผยออกมาจากทางเยอรมัน 

ตัวรถที่ออกมาในตัวต้นแบบ ทางเว็บ  Spyder 7   เผยว่า น่าจะมีการลดทอนจากจินตนาการสู่ความจริงพอสมควร เริ่มจากกระจกมุมโค้งที่ดูราวกับหลุดออกมาจากสนามแข่งน่าจะกระเด็นออกไปพร้อมการออกแบบกระจกปกติ มีเสา A  ช่วยเพิ่มโครงสร้างความแข็งแรงให้กับตัวกระจก  รวมถึงสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่น่าจะถูกจัดวางใหม่ลงตัวกับตัวรถให้ดูมีความปราเปรียวตลอดคันมากขึ้น  

แน่นอนสิ่งเดียวที่ไม่น่าจะเปลี่ยนคงจะเป็นเครื่องยนต์ที่คงจะมาครบองค์ความสปอร์ตจากสนามสู่ถนน ตามการวางหมากของโตโยต้า 

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาอย่างแน่ชัด แต่ทางสื่อญี่ปุน ชี้ว่า ทางโตดยต้าน่าจะเปิดตัวรถ  Toyota GR Super Sport   รุ่นขายจริงในปี 2019 หรือปีหน้า อาจจะช่วงกลางหรือปลายปี จากนั้นเมื่อลูกค้าสนใจจึงค่อยเริ่มผลิตขายจริงในปี 2020  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”451″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่