เผยโฉมคันจริง Toyota GR GT3 Coupe Concept ตัวแข่งที่ไม่ได้ใช้พื้นฐาน Supra

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังมีการปล่อยภาพวับๆแวมๆไปเพียงไม่กี่วันก่อน ตอนนี้ตัวแข่ง Toyota GR GT3 Coupe Concept ก็ได้ถูกเผยโฉมออกมาแล้วที่งาน Tokyo Auto Salon 2022 เพื่อให้เหล่าสาวกได้เห็นความเคลื่อนไหวของทางค่ายเกี่ยวกับวงการมอเตอร์สปอร์ตที่อาจเกิดขึ้นจริงในเร็วๆนี้

Toyota GR GT3 Coupe Concept

แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ Toyota GR GT3 คันนี้ ก็มีความเป็นไปได้สูงอย่างมากที่ทางผู้บริหาร อาจตัดสินใจนำมันลงไปแข่งขันในศึกระดับ GT3 ทั่วโลก และจุดที่น่าสนใจก็คือตัวแข่งคันนี้ ดูเหมือนจะไม่ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถโปรดักชันคาร์ของค่ายเลยแม้แต่คันเดียว ไม่ว่าจะเป็น GR Supra หรือ GR86 ทั้งๆที่โดยปกติแล้ว เหล่าผู้ผลิตมักจะนำโปรดักชันคาร์ของตนเองมาดัดแปลงเพื่อประโยชน์ในเรื่องของการพัฒนาและการโฆษณาผลิตภัณฑ์มากกว่า

โดยตัวแข่ง GR GT3 มาพร้อมกับงานออกแบบใหม่หมดทั้งคัน แทบไม่มีส่วนไหนเลยที่คล้ายกับ สองสปอร์ตคาร์ที่ทางค่ายทำตลาดอยู่ในตอนนี้ เว้นเพียงลำตัวรถช่วงห้องเครื่องที่มีความยาวเป็นพิเศษ ทั้งนี้ก็เพื่อที่ตำแหน่งเครื่องยนต์จะได้อยู่ด้านหลังล้อหน้ามากที่สุด และในขณะเดียวกันก็ทำให้พวกเขาสามารถออกแบบหน้ารถให้มีความลู่ลมได้ง่าย ทั้งจากองศาของแนวกันชนหน้า, ช่องดักลมขนาดใหญ่ และแถบไล่อากาศเหนือซุ้มล้อขนาดใหญ่ ที่ครอบชุดล้อเซนเตอร์ล็อค ซึ่งรัดด้วยยางสลิคของ Bridgestone ซึ่งมีชุดระบบเบรกขนาดบิ๊กเบิ้มอยู่ตรงกลางอีกที

แน่นอนด้วยความเป็นตัวแข่ง GT3 ดังนั้นเส้นสายในส่วนอื่นๆของตัวรถ จึงถูกออกแบบมาให้เน้นการไล่อากาศที่จัดเต็มเช่นเดียวกับด้านหน้า ทั้งห้องโดยสารที่โค้งมนแต่ลาดลงไปท้ายรถราวกับหยดน้ำ, สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ยึดด้วยขาแบบคอห่าน, ส่วนไฟท้ายแบบเส้นยาวตลอดแนวท้ายรถ ก็ติดตั้งอยู่เหนือกันชนท้ายขนาดใหญ่ ที่ดูไปดูมางานดีไซน์กลับคล้ายสปอร์ตคาร์ของแบรนด์ย่อยอย่าง Lexus มากกว่า

และอย่างที่เราได้เกริ่นไว้ในข้างต้นว่า ในตอนนี้ทาง Toyota ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลว่าพวกเขาจะทำอย่างไรต่อกับตัวแข่ง Toyota GR GT3 คันนี้ แต่หากดูจากแนวโน้มต่างๆแล้ว เราก็อาจจะได้เห็นมันถูกส่งไปวาดลวดลายในการแข่งขันระดับ GT3 ทั่วโลกเร็วๆนี้ก็ได้

ข้อมูลจาก Toyota

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments