ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการเปลี่ยนแปลงในแบรนด์   Toyota   สร้างความน่าสนใจต่อคนทั่วโลก โดยเฉพาะการให้กำเนิดแบรนด์รถแต่งตัวจริงมาแทนที่   TRD   ในนาม   Gazoo Racing   ที่พัฒนารถสปอร์ตสมรรถนะเด็ดมาอวดสาวกกันอีกครั้ง 

โครงการพัฒนารถจากสนามสู่ถนนเป็นโครกงารที่ไม่มีใครคิดว่าทางโตโยต้าจะสนใจมาก่อน ทว่าพวกเขาก็สานฝันให้กลายเป็นจริง ด้วยการให้กำเนิดรถ  Toyota Gazoo Racing GR Super Sport   

เจ้าสปอร์ตทีเด็ดคันนี้มีแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง   TS050 Hybrid   ที่ทางโตโยต้าใช้ในสนามแข่งมายาวนาน และมีชัยชนะในสนามแย่างต่อเนื่อง ถึงแม้การนำเสนอในงาน   Tokyo  Auto Salon   จะเป็นการนำเสนอตัวต้นแบบออกมาเอาใจสาวก  

ทว่าก็มีการเปิดเผยว่ารายละเอียดส่วนใหญ่จะคล้ายกับรถแข่งทั้งหมดไม่ว่าจะเครื่องยนต์   V6   ขนาด 2.4 ลิตร  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ติดตั้งควบคู่กับระบบไฮบริด ให้กำลังสูงสุด 986 แรงม้า  หรือ  1,000  PS    

ทางด้านรูปแบบตัวรถทั้งหมดยังคงรูปแบบจากรถแข่งมาเสียส่วนใหญ่ ด้วยการให้ทรวดทรงที่ดูปราดเปรียว และยังถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ในการออกแบบ มันยังคงมีปีกสำหรับเพิ่มแรงกดอากาศระหว่างการขับขี่ เพียงแต่ปรับให้มีขนาดเล็กลงจากรถแข่งเท่านั้น 

ทางด้านนาย  ชิเกคิ โทโทยาม่า ประธานของ   Gazoo Racing  กล่าวเปิดเผยว่า “การสร้างรถคันนี้เป็นความพยายามครั้งสำคัญในการสร้างรถยนต์จากรถแข้งที่ทางบริษัทมีในปัจจุบัน” 

อย่างไรก็ดี ทางโตโยต้ายังไม่เคยเปิดเผยว่ารถคันนี้จะทำการผลิตวางจำหน่ายจริงหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายในจริงในอนาคต คล้ายกับที่   Mercedes Benz  Project one 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”451″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่