1

รถยนต์   MPV   ตัวหรูที่คนไทยรู้จักกันมายาวนาน หนึ่งในนั้นไม่พ้น รถยนต์   Toyota  Estima   ที่ออกมาตอบโจทย์ลูกค้าตั้งแต่ปี 1990 และดำรงต่อมาจนปัจจุบันถึง 4 เจนเนอร์เรชั่นด้วยกัน

ล่าสุด รายงานจาก  Nikkei   ชี้ว่า   Toyota   เตรียมปิดสายการลิตรถยนต์รุ่นนี้ในญี่ปุ่นในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ และยังไม่มีแผนสำหรับรุ่นต่อไป หรืออาจจะพูดว่า หยุดจบรุ่นกันแค่นี้ก็ว่าได้

ข้อมูลที่ออกมาชี้ว่า เหตุผลที่ทางบริษัทตัดสินใจจบรุ่น   Toyota  Estima  เนื่องจากความต้องการของ   Toyota Alphard – Vellfire   ไปได้ดีกว่าในภาพรวม  ที่ทั้งใหญ่กว่า หรูกว่า และแน่นอนได้รับความนิยมมากกว่าจากลูกค้า

สำหรับลูกค้าที่สนใจรถรุ่นนี้อยู่ ทางโตโยต้าเชื่อว่าการทอนเจ้าพ่อบ้านคันยักษ์ออกไป จะไม่ใช่ปัญหา เพระา บริษัทมี  Toyota Voxy   และ   Noah   ทำตลาดอยู่แล้ว

สำหรับ   Toyota Estima  ปัจจุบันเป็นรุ่นเจนเนอเรชั่นที่ 4 นับตั้งแต่แนะนำออกสู่ตลาด ในปี 1990 ภายใต้แนวคิดการออกแบบสุดแปลก “เจ้าไข่อัจฉริยะ” สะท้อนความครบครันในการช้งาน ไม่ว่าจะฟังชั่นรถ หรือ ความลงตัวของการขับขี่

รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมในฐานะรถครอบครัว ในหลายตลาดนอกระเทศญี่ปุ่น และมันขายไปแล้วกว่า 2.4 ล้านคัน  ก่อนแนะนำรถรุ่นล่าสุดเจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ในปี 2016

ที่มา   Nikkei

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่