1

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเชื่อว่ารถยนต์   Toyota Corolla ใหม่ ที่ออกมาในร่าง 5 ประตู ดุจะถูกใจสาวกอย่างมาก และหลายคนต้องการให้มันวางขายอย่างรวดเร็วในบ้านเรา แน่นอนว่าทางบ้านเราจะต้องขายรุ่นซีดาน แต่นั่นหมายความว่าอาจจะต้องรอนานถึงอีก 2ปีดเลยทีเดียว

รายงานจากเว็บไซต์ Car Direct   เปิดเผยโดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้แทนจำหน่ายรถยนต์   Toyota   ว่าจะไม่มีรุ่นซีดานใน   Toyota Corolla  ใหม่ จนกว่าจะก่อนช่วงต้นปี 2020 (ในอเมริกา)

2019 Toyota Corolla

โดยในรายงานยืนยันว่า   Toyota Corolla Sedan ในเวอร์ชั่นอเมริกานั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์รุ่นเดียว Dynamic Force  2.0 ลิตร 168 แรงม้า โดยในอเมริกาจะมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ  CVT 

อย่างไรก็ดีด้วยข้อมูลใหม่ จึงน่าสนใจ อย่างยิ่งว่าทาง   Toyota   น่าจะมีแผนในการเปิดตัวรถ  Toyota Corolla  Sedan   ก่อนในระดับโลกในช่วงก่อนท้ายปี แล้วส่งถึงตัวแทนจำหน่ายในช่วงต้นปี 2020

2019 Toyota Corolla

2019 Toyota Corolla

มีความเป็นไปได้สูงที่จังหวะนั้น น่าจะเป็นในงาน  Tokyo  Motor Show  2019   ซึ่งจัดในช่วงเดือนตุลาคม โดยรถรุ่นใหม่จะใช้พื้นฐานของ Toyota News Global Architect หรือ   TNGA   

ทั้งนี้ทางดีลเลอร์จอมปูดรายนี้กล่าวต่อไปว่า ทางโตโยต้ามุ่งหวังในการทำรถยนต์ในรุ่น 5 ประตูมากกว่า เนื่องจากเป็นรถที่ตอบสนองต่อหลายตลาดทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา และในยุโรป

[ngg src=”galleries” ids=”624″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่