1

โตโยต้า เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ยรถยนต์ Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศสหัฐอเมริกา โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 19,500 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 615,000 บาท

การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทางโตโยต้า เริ่มวางขายรถยนต์ Toyota Corolla Hatchback ไปเกือบปีในหลายตลาดทั่วโลก โดยรุ่น 4 ประตูซีดาน (Sedan) เพิ่งจะเริ่มวางในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

2019 Toyota Corolla Sedan

อ่านไหม ? รีวิวก่อนใคร สัมผัส Toyota Corolla Sport ครั้งแรกในแดนญี่ปุ่น

ความแตกต่างรุ่นซีดาน และ แฮทช์แบ็ค นอกจากเรือนร่างที่ออกแบบมาต่างกันตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าต่างกัน แล้ว การแบ่งรุ่นในอเมริกา ยังมีทั้งสิ้นเพียง 5 รุ่นย่อยเท่านั้น ได้แก่
L, LE/LE HV, SE MT/CVT, XLE และ XSE 

2019 Toyota Corolla Sedan

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ Dynamic Force 2.0 ลิตร ให้กำลัง 169 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตร (จำหน่ายในรุ่น SE พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ iMT) , หรือจะเลือกเครื่อง 1.8 ลิตร รุ่นเดิม ให้กำลัง 139 แรงม้า ทำแรงบิด 170 นิวตันเมตร (จำหน่ายพร้อมเกียร์ CVT ขายในรุ่น XLE)

2019 Toyota Corolla Sedan

อ่านไหม เรื่องน่าสนใจ Toyota Corolla ใหม่โฉมไทย จากการคาดการณ์หลังขับ Toyota Corolla Sport

และท้ายสุดมีให้เลือกด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 121 แรงม้า และทำแรงบิด 105 ปอนด์-ฟุต ให้เลือกด้วย

ทางด้านหน้าตา เจ้า Toyota Corolla sedan ใหม่ รุ่นที่จะวางขายในอเมริกา แตกต่างจากที่เผยในจีนก่อนหน้านี้บ้างเล็กน้อย เทียบกีับรุ่น 5 ประตู เจ้าตัว 4 ประตู ตอบความสปอร์ตในการออกแบบมากกว่า ด้วยไฟหน้า-ไฟท้าย LED

2019 Toyota Corolla Sedan

ตัวรถให้ความรู้สึกปราดเปรียวและดูสปอร์ตกว่าที่ขาายในรุ่นปัจจุบัน โดยรุ่น L ล่างสุด คุรจะเริ่มต้น ด้วยล้อกะทะขอบ 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/65/R15 ส่วนในรุ่นท๊อปออพชั่น SE ให้ความสปอร์ตกับแม็กขอบ 18 นิ้วจากโรงงาน พร้อมยาง 225/40/R18

2019 Toyota Corolla Sedan

เรื่องภายในห้องโดยสารครบเครื่องด้วยการออกแบบให้มีความสปอร์ตทั้งหมด ให้ภายในสีดำ พร้อมเบาะสีดำ และบางรุ่นในอเมริกา ให้เบาะทูโทนสีขาว ตัวเบาะนั่งคนขับและคนนั่งปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะนั่งตอนหลังปรับพับได้ในอัตรา 60/40 พร้อมที่พักแขนตรงกลาง

ส่วนพวงมาลัยเป็น เทเลสโกปิก สามารถปรับสูงต่ำและยืดเข้าออกได้ตามต้องการ มาพร้อมฟังชั่นบนพวงมาลัยให้ใช้ ทั้งคุมเครื่องเสียงและระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

2019 Toyota Corolla Sedan

ทางด้านความปลอดภัย โตโยต้า โคโรลล่า ยังครบเครื่อง ด้วยแพ็ตเกจ Toyota Safety Sense 2.0 มาพร้อมระบบช่วยเบรกและเตือนกันชนวัตถุและคน -คนปั่นจักรยานทางด้านหน้า ,ระบบเตือนการหลุดเลน พร้อมช่วยในการคัดพวงมาลัย ,ระบบอ่านป้ายจราจร,ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ,และ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ Radar Cruise Control

และยังได้ถุงลมนิรภัยมากถึง 8 ใบในห้องโดยสาร มีระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบเตือนลมยาง , พวงมาลัยยุบตัวได้ ถ้าเกิดการชน และ ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน

สำหรับ Toyota Corolla Sedan ใหม่ เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกา ส่วนประเทศไทย คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้ ในช่วงกลางปีโดยประมาณ ตามการคาดการณ์ของทีมงาน Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”954″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่