ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวทำตลาด เจ้า   Toyota  Corolla  Sedan  เป็นรถที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก และติดตามจากหลายคนไม่น้อยในฐานะรถยนต์ยอดนิยม 

Toyota Corolla Sedan 2018

ล่าสุดวันเวลาแห่งการเปิดตัวก็มาถึง เมื่อ   Toyota  เผยโฉมรถยนต์   Toyota  Corolla  Sedan  ใหม่อย่างเป็นทางการในงานกวางโจว มอเตอร์โชว์  

ในรุ่นใหม่ ทาง   Toyota  หันมาใช้โครงสร้างใหม่   Toyota  TNGA   ตามคาด นอกจากนี้ยังปรับขนาดมิติตัวถังรถเล็กน้อย  มีความยาว 4,640 มม. (ยาวกว่าเดิม +10 มม.) กว้าง1,780 มม. (กว้างกว่าเดิม +5มม.) และสูงเพียง 1,435 มม. (เตี้ยลง -45 มม.) ส่วนระยะฐานล้อไม่มีการเปลี่ยนแปลง  

Toyota Corolla Sedan 2018

ทางด้านตัวรถจัดการออกแบบใหม่ไปในทางความทันสมัยมากขึ้น ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย ตลอดจนภายในห้องโดยสารเพิ่มความดูดีลงตัวมากขึ้น ตอบเรื่องการขับขี่ด้วยแนวคิด  Sensuous Minimalism concept 

Toyota Corolla Sedan 2018

ทางด้านเครื่องยนต์ทาง  Toyota  วางแผนติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  Dynamic Force   รุ่นใหม่ พร้อมระบบเกียร์  Direct Shift  6 สปีด 

Toyota Corolla Sedan 2018

Toyota Corolla Sedan 2018

ด้านนาย โคชิกิ โคนิชิ หัวหน้าวิศวกร Toyota Corolla  ใหม่ เิดเผยว่า รถรุ่นนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมากทั่วโลก และในครั้งนี้เราเชื่อว่าลูกค้าจะเห็นได้ว่ารถมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างชัดเจน  

ทั้งนี้   Toyota  Corolla Sedan  เป็นโฉมที่คาดว่าจะมาขายในไทย อย่างไรก็ดีลูกค้าจำนวนหนึ่งต้องการรถในเวอร์ชั่น 5 ประตู ซึ่งต้องรอดูการตัดสินใจของ  Toyota   ต่อไป 

[ngg src=”galleries” ids=”790″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่