โตโยต้า ประกาศ การอัพเดท รถยนต์ยอดนิยม Toyota Corolla ใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น พร้อมเติมฟังชั่นใหม่ๆ อย่างครบเครื่อง

การประกาศ​อัพเดท Toyota Corolla JDM ในประเทศญี่ปุ่น ครั้งนี้ เป็นการอัพเดท ไลน์อัพทั้งหมด ให้ดูน่าใช้น่าสนใจมากขึ้น โดยจุดหลัก อยู่ที่การออกแบบ ภายนอกตัวรถ ให้การตอบสนองที่น่าสนใจ

Toyota Corolla JDM 2022  ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มจาก กันชนหน้า มีการออกแบบใหม่ ให้มีเส้นคมสันมากขึ้น เพิ่มรายละเอียด ให้ลุคสปอร์ตกว่าเดิม มาพร้อมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มีความคมมากขึ้น โดยไฟทั้งหมด เปลี่ยนมาเป็นชุดไฟ LED เพื่อการตอบสนองในการใช้งานที่ดีขึ้น ไม่ว่ าไฟส่องสว่าง , ไฟเลี้ยว ไปจนถึง ไฟ Day Time Running Light ตลอดจน ยังแนะนำไฟตัดหมอก LED มาให้ ใช้งานกันด้วย

ไฟท้าย จัดการปรับปรุงงานออกแบบใหม่เพิ่มความลงตัวมากขึ้น และให้ไฟLED ช่วยในการมองเห้นในยามค่ำคืนดียิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ไฟตัดหมอกหลัง ถูกเพิ่มเข้ามา โดยใส่ไว้ให้ที่ไฟท้ายด้านขวา เพื่อช่วยในการส่องสว่างในยามขับท่ามกลาง อากาศเลวร้าย

Toyota Corolla JDM 2022  ประเทศญี่ปุ่น

ด้านในห้องโดยสาร , ตามข้อมูล โตโยต้า ชี้ว่า มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีขึ้น ตลอดจน ยังนำเสนอ ความสบาย และใช้วัสดุเกรดสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิม ในการตัดเย็บเบาะนั่งทั้งคัน

งดนี้หน้าจอเรือนไมลื เปลี่ยนเป็นระบบดิจิตอล รวมถึง ขยายหน้าจอเครื่องเสียงเพิ่มจากเดิม เป็น 10.25 นิ้ว รุ่นธรรมดา ยังได้จอ 8 นิ้วเหมือนเดิม

Toyota Corolla JDM 2022  ประเทศญี่ปุ่น
Toyota Corolla JDM 2022  ประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ระบบปรับอากาศ ยังเติมระบบ Nanoe X เข้ามา เบาะนั่งหลัง ทำให้ปรับพับได้ 60/40 แล้ว เพื่อความสะดวกในการขนสัมภาระมากขึ้น

ด้านสมรรถนะในการขับขี่ Toyota Corolla โฉมญี่ปุ่น มีรุ่นปรับปรุงใหม่ แนะนำเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Dynamic Force เข้าประจำการ เครื่องยนต์ตัวนี้ให้กำลังขับสูงสุด 120 PS และ ทำแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบเกียร์ Direct Shift 10 สปีด ช่วยในการตอบสนองการขับขี่

เครื่องยนต์ใหม่นี้ ตามกากรทดสอบในโหมด WLTC สามารถ ทำอัตราประหยัดได้ สูงสุด 19.4 ก.ม./ลิตร เลยทีเดียว

ด้านเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร ที่มใช้มายาวนาน มีการปรับปรุงกล่องระบบไฟ ยังคงให้กำลังขับสูงสุด 140 PS

นอกจากนี้ ทางโตโยต้า มีการยืนยันว่า มีการปรับปรุงระบบกันสะเทือน ให้ตอบสนองเรื่องความนุ่มสบายมากขึ้น ในการเดินทาง

สำหรับ Toyota Corolla ใหม่ โฉมไทย เชื่อว่า จะไม่นานาหลังจากนี้ การเปลี่ยนแปลง รถรุ่นนี้ แต่จะมาเมื่อไร ติดตามได้ ในเร็วๆ นี้ ครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่