หลังจากทางโตโยต้าเปิดตัวรถยนต์   Toyota  Corolla  รุ่นใหม่ออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการ หลายคนเชื่ออย่างสุดใจว่าท้ายที่สุดรถรุ่นนี้จะมีสายแรงออกมาทำตลาดตามกระแสความนิยม และล่าสุดเหมือนี่จะเป็นเรื่องจริงและรถรุ่นนี้อาจจะออกมาเป็นรถรุ่นไฮบริด 

รายงานเผย   Toyota  อาจคิดทำ   Toyota  Corolla Hot Hatch   ออกมาเป็นรุ่นไฮบริด เพื่อต่อกรกับรถยนต์คู่แข่ง เช่น  Honda  Civic  Type R

 

โดย นาย ยาชูชิ อูเอดะ หัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์   Toyota Corolla   กล่าวเปิดเผยว่า ตอนนี้เรายังไม่มีแผนใดๆ ในการพัฒนารถยนต์   Toyota Corolla  hothatch   สายแรง แต่แน่นอนระบบไฮบริดฟังดูดีทีเดียว  

ในตอนนี้ทางนาย ยาชูชิ ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับโครงการพัฒนาดังกล่าว แต่เขาพูดว่าคงจะเป็นไปได้ที่จะติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในไว้ทางล้อหน้าและติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ทางด้านหลัง ซึ่งระบบเดียวคล้ายคลึงกับที่แนะนำใน   Toyota  Rav4 Hybrid 

อย่างไรก็ดี Toyota Corolla   รุ่น 5 ประตู เพิ่งเปิดตัวทำตลาดในอเมริกาและญี่ปุ่นไปด้วยความแตกต่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน   Toyota TNGA Platform   รวมถึงยังแนะนำพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ที่ให้กำลัง 168 แรงม้า และทำแรงบิด  205 นิวตันเมตร 

ถึงแม้ในเวลานี้จะยังไม่เป็นความจริง แต่ก่อนหน้านี้มีรายงานจากประเทศญี่ปุ่นว่า ทางโตโยต้าสนใจจะทำโคโรลล่าเวอร์ชั่นแรงออกขาย เนืื่องจากคู่แข่งประสบความสำเร็จ และมีความต้องการอยู่ในบางตลาด ตลอดจนในปีที่ผ่านมาทางโตโยต้า เน้นรถสมรรถนะมากขึ้น เช่นการเตรียมแนะนำ   Toyota Supra   ใหม่  

ที่มา  Drive.com.au

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”520″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่