ซีวิคใหม่ แล้วไง Toyota Corolla ขายได้ ทุก 28 วินาที

แบ่งปันเรื่องนี้

ถ้าเราจะพูดถึง รถยนต์ที่ขายดีที่สุด ตลอดกาล ในโลก นี้ คงไม่มีรถรุ่นไหนยืนหยัด มากกว่า Toyota Corolla ที่อยู่มายาวนาน และล่าสุดทุบสถิติ ด้วยการขายรถ มากกว่า 50 ล้านคัน และมีรถใหม่ ลงถนนทั่วโลก ทุกๆ 28 วินาที

อาจจะฟังดูน่าเหลือ เชื่อ แตนี่คือเรื่องจริง ของ โตโยต้า โคโรลล่า ที่ขายมากว่า 55 ปี อยู่มายาวนาน 12 รุ่น และขายกว่า 150 ประเทศ ทั่วโลก ทำให้รถรุ่นนี้ขายดีมากที่สุดในโลก และมียอดขายมากกว่า 50 ล้านคัน กลายเป็นรถที่มียอดขายอันดับหนึ่งตลอดกาล

Toyota Corolla  Cross 1.6 G

โดยอันดีบที่ 2 ที่ตามมา คือ Volkswagen Golf ที่อ่อนกว่า 8 ปี และยังมียอดขายไม่ถึง 40 ล้านคัน ตลอดการวางขาย

จากการสำรวจของโตโยต้า พบว่า ทุกๆ 28 วินาที จะมีรถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า 1 คัน ถูกขายให้กับลูก ใน 1 ใน 150 ประเทศ ที่รถรุ่นนี้วางจำหน่าย โดยรถรุ่นนี้ ผลิตใน 12 โรงงานทั่วโลก เพื่อป้อนตลาดที่สำคัญๆ ต่างๆ

สำหรับ โคโรลล่า รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 และ ทางโตโยต้า มีอแผนในการปรับโฉมเล็กรถรุ่นนี้ ในอนาคต โดยแผนหนึ่งที่ทั่วโลก ให้การจัยตา

คือความเป็นไปได้ในการมาของ Toyota GR Corolla ที่มีรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ของ Toyota GR Yaris แต่มีกำลีงมากกว่า

เมื่อไม่นานมานี้ โตโยต้า ขยายไลน์ มาสู่ กลุ่มรถ SUV ในนาม Corolla Cross โดยวางจำหน่ายในไทยเป็นที่แรกในโลก และเร็วๆ นี้ จะส่งออกไปขายยังญี่ปุ่นด้วย ทำให้มันอยู่ในส่วนหนึ่งของ ช่อ โคโรลล่า ที่มีทั้ง รถเก๋ง , แฮทช์แบ็ค แวกอน และ อเนกประสงค์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments