Toyota Corolla GR Sport ถูกถลกผ้าคลุมก่อนเผยโฉมในงาน Geneva Motor Show 2019 เบื้องต้นตกแต่งให้ดูสปอร์ต มีให้เลือกทั้งตัวถัง Hatchback และ Estate

ข่าวคราวว่าโตโยต้าจะเปิดตัว Corolla ตัวแรงมีหนาหูมากก่อนหน้านี้ โดยตอนนี้พี่โตได้เผยโฉม Toyota Corolla GR Sport กับ Corolla Trek ล่วงหน้าก่อนที่จะนำไปโชว์ในงาน Geneva Motor Show 2019

จุดกำเนิดของ Toyota Corolla GR Sport กับ Toyota Corolla Trek คือการนำรถรุ่นย่อยกลางกับระดับสูงสุดมาตกแต่งใหม่ โดยรุ่น GR Sport จะมีให้เลือกทั้งตัวถังแฮทช์แบ็คกับเอสเตท ส่วน Corolla Trek จะมีเพียงตัวถังเอสเตทเท่านั้น

Toyota Corolla GR Sport

ภายนอกมีการตกแต่งด้วยกระจังหน้าลายรวงผึ้งสีดำ สเกิร์ตหน้าแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง กับดิฟฟิวเซอร์หลังสุดสปอร์ต ยิ่งไปกว่านั้น ก็เปลี่ยนมาใช้ล้อ 18 นิ้ว สีทูโทนเทาสลับดำ ส่วนๆ อื่นๆ เช่นไฟหน้าแอลอีดี ไฟตัดหมอก และกระจกหน้าต่างหลังแบบ Privacy glass มีให้ครบถ้วน

ถัดเข้ามาชมภายในห้องโดยสาร แน่นอนว่าด้วยความเป็นรถตกแต่งเน้นสปอร์ต เบาะนั่งถูกเปลี่ยนใหม่เป็นหนังดำ เดินด้วยด้ายสีแดงสลับดำตามบริเวณที่หุ้มพวงมาลัย และแนวตะเข็บเย็บส่วนอื่นบนรถ ขณะเดียวกัน หัวเกียร์ แผงควบคุมต่างๆ ก็ถูกใส่วัสดุดีไซน์ใหม่ที่สร้างความต่างให้เจ้าของ Corolla GR Sport ได้ภูมิใจ

Toyota Corolla GR Sport มาพร้อมขุมพลังเบนซินไฮบริด ขนาด 1.8 ลิตร บล็อกที่เราคุ้นเคย กับเครื่องไฮบริด 2.0 ลิตร บล็อกใหม่ ให้กำลัง 180 แรงม้า (PS) แรงบิด 190 นิวตันเมตร ผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า 109 แรงม้า (PS) แรงบิด 202 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แถมใส่แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยมาให้

Toyota Corolla GR Sport

ทั้งนี้ อัตราเร่งของ Corolla GR Sport เครื่องเบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร ทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. บนตัวถังแฮทช์แบ็คกับเอสเตทได้ที่ 7.9-8.1 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกล็อคไว้ 180 กม./ชม. นอกจากนี้ การวิ่งด้วยพลังจากแบตเตอรีทำได้เร็วสุด 115 กม./ชม.

Toyota Corolla Trek
Toyota Corolla Trek

รถอีกคันที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าง Toyota Corolla Trek ที่ได้ร่วมมือกันกับ Trek บริษัทผู้ผลิตจักรยานชื่อดัง ซึ่งนำ Corolla รุ่นกลางตัวถังเอสเตทมาตกแต่งใหม่ ยกความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถอีก 20 มม. พร้อมกับเสริมชุดแต่งหน้าหลังที่ช่วยให้รถมีลุคแบบครอสโอเวอร์ แล้วจึงใส่ล้อ 17 นิ้ว ให้ซับแรงสะเทือนได้ดี ส่วนภายในมีเบาะผ้าสีทูโทน เข้ากันดีกับลายไม้

ท้ายที่สุด Toyota Corolla Sport จะส่งมอบถึงมือลูกค้าชาวยุโรปในปี 2020 ขณะที่ Toyota Corolla Trek เอสเตทสายลุยนั้นเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปี 2019 นี้ ส่วนคนไทยคงได้พบกับรถเวอร์ชั่นซีดานเท่านั้น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”950″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่