เจ้าของรถ Ford Model A ปี 1931 ต้องเจ็บปวดใจดังถูกมีดปักอก หลังจากเห็นรถสุดรักของตนและครอบครัว ถูก Toyota Corolla ที่ขับโดยผู้หญิงซึ่งกำลังใช้สมาร์ทโฟยขณะขับรถอยู่พุ่งมาชนจนรถพังเสียหาย แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ไม่เพียงทำให้รถอายุ 87 ปีต้องพังเท่านั้น แต่ยังลามไปถึงจิตใจของเจ้าของและครอบครัวผู้ครอบครองเจ้าคุณปู่คันนี้

 

เหตุสะเทือนใจครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ เมืองออเร้นจ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่ง Ford Model A ปี 1931 รถเจ้าคุณปู่อายุ 87 ปีจอดอยู่ริมถนน แล้วจากนั้นก็มีรถเก๋ง Toyota Corolla ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งขับมาพุ่งชนจนรถรุ่นตำนานเกิดความเสียหายรุนแรง ทำเอาเจ้าของรวมถึงบุคคลที่ได้พบเห็นรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก

 

 

 William Smith เจ้าของ Ford Model A ได้บอกกับสื่อว่ารถคันนี้เป็นของขวัญที่พ่อของเขาได้รับมาตอนครบรอบวันเกิดเมื่ออายุ 16 ปี หลังจากนั้นเมื่อสมิทอายุครบ 18 ปี เขาจึงได้รับช่วงรถคุณปู่คันนี้มาดูแลต่อ โดยหลังจากที่เขาได้รับช่วงมาก็ได้ปรึกษากับพ่อว่าจะบูรณะรถคันนี้ให้สวยงามเหมือนใหม่ แน่นอนว่าสมิทกับพ่อใช้เวลากว่า 2 ปี ในการซ่อมแซมตกแต่งรถคันอายุ 87 ปี ที่ได้รับใช้ครอบครัวเขามาตลอดระยะเวลา 55 ปี 

 

 

จากการสืบสวนของตำรวจที่ได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณนั้นเล่าว่า หญิงที่ขับรถ Toyota Corolla เกิดสูญเสียการควบคุมรถจนหมุนคว้างมาชนเข้าที่ท้ายรถ Ford Model A เข้าอย่างจัง ส่งผลให้ตัวถัง เพลาขับ ระบบเกียร์ และยางทั้ง 4 เส้นได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ด้วยแรงกระแทกดังกล่าวยังทำให้รถเจ้าคุณปู่ไถลไปไกล 3 เมตรจากจุดที่โดนชน

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่ตำรวจก็สามารถตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่เป็นผู้หญิงซึ่งกำลังพยายามจะหลบหนีไว้ได้ทัน แน่นอนว่าเธอพูดจาสับสนวกไปวนมากับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ตำรวจก็ไต่ถามจนทราบว่าเธอกำลังใช้สมาร์ทโฟนระหว่างที่ขับรถ อันเป็นสาเหตุให้รถเกิดเสียหลักพุ่งไปชนรถที่จอดอยู่จนพังยับเยิน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่