1

ตั้งแต่ทาง   Toyota   เปิดตัวรถยนต์  Toyota Corolla   ใหม่ คนส่วนใหญ่วห้ความสนสจมาก เรือนร่าง 5 ประตูใหม่ เพิ่งถูกเผยในสไตล์แวกอนภายใต้ชื่อ  Toyota  Corolla Touring Sport  ซึ่งในญี่ปุ่นมีกระแสข่าวว่าจะเข้ามาทำในร่างสปอร์ตรหัส   “GT4”

เว็บไซต์  Bestcar   ของญี่ปุ้น เพิ่งออกมาเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ทางโตโยต้า วางแผนสำหรับรถยนต์   Toyota  Corolla  Fielder GT4   ซึ่งน่าจะวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น 

Toyota Corolla Fielder

รหัส  “GT4”  เป็นรุ่นพิเศษที่แนะนำในรถยนต์   Toyota Corolla   Fielder   หรือรุ่นวากอน ที่เน้นการตอบสนองความสปอร์ต มีครั้งแรกในรุ่น  E70   ในปี 1982 และมีต่อเนื่องมาเรื่อย จนมีการเพิ่มระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งมีใน   Cardina   และ  Avenis   ในปัจจบัน 

ทาง  Best car  1 เปิดเผยว่าความเป็นไปได้ส่วนหนึ่งมาจากความสำเร็จของ   Subaru  Leverge   ในญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 1.6 และ 2.0 ลิตรเทอร์โบ 

Toyota Corolla Fielder

ในส่วนรุ่น   GT4   เชื่อว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 3สูบ 1.6 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ น่าจะให้กำลังสูงสุด 250 PS และนอกจากนี้จะมีรุ่น 1.8 ลิตร ไฮบรดและ 1.2 ลิตรเทอร์โบด้วย 

ทั้งนี้   Toyota Corolla Fielder   รุ่น   GT4   เชื่อว่าจะเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการในปีหน้า โดยในปลายปีนี้ ทาง  Toyota   น่าจะเปิดตัว   Toyota  Corolla Fielder   ใหม่ และ่าจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2018

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”700″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่