Toyota Corolla Cross สุดปังในญี่ปุ่น เดือนเดียว จองรวม 13,000 คัน

แบ่งปันเรื่องนี้

Toyota Corolla Cross อาจจะขายมานานแรมปีแล้วในบ้านเราแต่มันเพิง่จะเริ่มวางขายในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

การวางจำหน่ายรถรุ่นนี้ในญี่ปุ่น ถือว่าเป็นการเข้าร่วมตลาดที่มีการแข่งขันสุงในประเทศ และเพียงเดือนเดียวรถรุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมเกินความคาดหมาย จากที่ทางโตโยต้าคาดว่า จะขายได้เดือน 4,000 คัน ปรากฏว่า ทางโตโยต้ามียอดจองรถรุ่นนี้ในญี่ปุ่นกว่า 13,000 คัน ในเดือนแรก

Toyota Corolla Cross  โฉมขายในประเทศ ญี่ปุ่น

รายงานจาก Bestcar เปิดเผยว่า ยอดขายของ Toyota Corolla Cross มาแรงกว่าที่คาดการณ์มาก จนมียอดจองมากถึง 13,500 คัน ในเดือนเดียว สาเหตุที่ยอดจองมาทะลักล้นหลาม มาจากการโหมทำตลาดของทางโตโยต้า ที่ออกมาพร้อมแคมเปญ ส่วนลดสูงสุดถึง 100,000 เยน หรือราวๆ 30,000 บาท

โตดยต้าหมายตาในการไล่คู่แข่งที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น อย่าง Subaru Forester , Mazda CX-30 ไปจนถึง รถที่เป็นกลุ่มนำเข้าจากทางยุโรปด้วย

อย่างไร ก็ดี แม้ว่าจะมียอดขายสุดปังพอสมควร ตั้งแต่เปิดตัว แต่ยอดจองของ Corolla Cross ก็ยังไม่โดนใจชาวญี่ปุ่นเสียทีเดียว ตามข้อมูลชี้ว่า ถ้าย้อนกลับไปตอนเปิดตัวรถยนต์ Honda Vezel ฮอนด้า มียอดจองเริ่มต้นเข้ามามากกว่า 17,000 คัน (ก่อนการเปิดตัว) และหลังจากเปิดตัว ในเดือนแรกมียอดจองเข้ามา รวมเป็น 32,000 คัน หรือเทียบแล้วมากกว่า 1 เท่า ของทางโตโยต้า

Toyota Corolla Cross  โฉมขายในประเทศ ญี่ปุ่น

ไม่เพียงเท่านี้ ทางซูบารุเองก็เพิ่งมีการส่งหน้าตา ว่าที่ subaru Forester ใหม่ ออกมาทำให้ โตโยต้า เจอศึกซ้อนศึก ในการวางจำหน่าย Corolla cross ในญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่า โตโยต้าจะมาทรงดีแต่ก็พบประเด็นใหม่ในการส่งมอบรถให้กับลูกค้า รายงานจาก Best car เผยต่อไปว่าด้วยรถรุ่นนี้ผลิตในโรงงาน Takaoka ทำให้มีประเด็นในแง่การผลิตส่งมอบพอสมควร โรงงานปิดสายการผลิตไปหลายครั้งในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

จนมีข้อมุลว่ารถในรุ่น Z Grade อาจจะต้องใช้เวลาถึง 4 เดือนในการส่งมอบลูกค้า ส่วนรุ่นย่อยอื่นๆ อาจจะใช้เวลานานกว่านั้น 5-6 เดือน ตามที่มีข้อมูลออกมาเปิดเผยกันจากตัวแทนจำหน่ายในญี่ปุ่น

มีรายงานพบรถพลาง ที่เชื่อว่า จะคือ Toyota Corlla Cross GR ใน 2-3 วันที่ผ่านมา

สำหรับในไทย ล่าสุดมีการพบรถที่เชื่อว่า จะเป็น Toyota Corolla Cross GR Sport เข้ามาวิ่งทดสอบกันแล้ว โดยรถรุ่นนี้เพิ่งเปิดตัวไปในใต้หวัน ใก้จุดเด่นด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เอาใจลูกค้า และหน้าาที่ไม่ใช่น้องบึ่งอย่างที่เคยเป้นมา

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments