Toyota Corolla Cross JDM มาแล้วโฉมญี่ปุ่น น่าใช้กว่าไทยเยอะเลย

แบ่งปันเรื่องนี้

ในที่สุดหลังจากเป้นข่าวมานาน เจ้า Toyota Corolla Cross JDM โฉมญี่ปุ่น ก็เผยโฉมออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในที่สุด การเปิดตัวครั้งนี้มีการปรับปรุงมากมายจากเวอร์ชั่นขายไทย จนน่าใช้มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงอย่างแรกที่เห็นได้ทันทีที่ผ้าคลุมสะบัดหลุดออกมาจากเว็บไซตญี่ปุ่น เป็นหน้าตาตัวรถที่ทันสมัยขึ้นเป็นกอง จากความหน้าบึ้งตึงราวกับโกรธใครมา หนนี้เปลี่ยนให้ความทันสมัยในการขับขี่ ด้วยกระจังหน้าใหม่ ภายใต้ความคิด Urban and Active ให้ความรู้สึกพร้อมลุยช่วงล่า งและให้ความทันสมัยในการขับขี่ช่วงบนตัวรถ

Toyota Corolla Cross JDM โฉมญี่ปุ่น
Toyota Corolla Cross JDM โฉมญี่ปุ่น
Toyota Corolla Cross JDM โฉมญี่ปุ่น

จุดขายยังเหมือนรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเราด้วย ความสบายในการโดยสาร ภายในให้สีดำ ช่วยในการออกแบบตัวรถที่เด่นชัดงามสง่ามากขึ้น มีไฟแอมเบี้ยน มาให้ใช้เพิ่มความรู้สึกหรูหรา เบาะนั่งหน้าทรงสปอรืต เพิ่มความั่นใจในการขับขี่และโดยสาร พร้อมพื้นที่โดยสารตอนหลังและห้องสัมภาระขนาดใหญ่ด้วย

ทางด้านการขับขี่ เจ้า Toyota Corolla Cross โฉมญี่ปุ่น ยังเหมือนไทย แนะนำพร้อมเครืองยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.8 ลิตร ไฮบริด ที่มีการปรับจูนมาเฉพาะรุ่น

โดยในรุ่นไฮบริดยังมาพร้อมกับทางเลือกให้ลูกค้า ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งแตกต่างในเวอร์ชั่นอเมริกา ด้วยฟังชั่นระบบ e-four ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าทางด้านหลัง ทำงานในแบบ Real Time ให้ความประหยัดในการขับขี่ เป็นขับสี่ยามจำเป็น โดยไม่ต้องมีเพลาขับไปส่ง

รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อนี้ ระบบช่วงล่างยังถูกปรับปรุงเป็นปีกนกอิสระ 2 ชั้นด้วยเพื่อความสบายในการขับขี่มากขึ้น ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสองล้อไม่ต่างจากบ้านเราที่มีระบบช่วงล่างทอร์ชั่นบีม พร้อมบุชขนาดใหญ่ ลดแรงสะเทือน

รถทุกรุ่นยังมาพร้อมระบบ Toyota Safety Sense มีตัวช่วยในการขับขี่เช่น Car Park Plus support รวมถึงระบบป้องกันเหยียบคันเร่งผิด

ที่สำคัญสำหรับใครชอบความแตกต่าง ซันรูฟสามารถเลือกติดตั้งได้ในรถทุกรุ่นโดยซื้อเป็นออพชั่นได้ ไม่เพียงเท่านี้ รุ่นไฮบริดเหนือชั้นด้วยปั้กบ้าน รับกำลังไฟฟ้าโหลดได้ถึง 1,500 W สามารถใช้งานได้ในยามที่ไฟฟ้าที่บ้านคุณดับ ก็ยังสามารถทำธุรส่วนตัวได้ในยามจำเป็น

สำหรับ Toyota Corolla Cross JDM ทางโตโยต้าหมายมั่นปั้นมือว่า จะวางจำหน่ายได้ 4,400 คัน ต่อ เดือน โดยรถผลิตในโรงงานทาคาโอคะ รุ่น 1.8 มีราคาเริ่มต้น 1,199,000 เยน และสูงสุดรุ่นไฮบริดมีราคา 3,199,000 เยน

ที่มา Toyota Japan

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments