ทุกคนเห็นกันแล้วว่า Toyota Corolla (Altis) โฉมญี่ปุ่นมีหน้าตาต่างกับเวอร์ชั่นจำหน่ายไทย ล่าสุดยังได้ชุดแต่ง TRD ไว้เสริมลุคสปอร์ตให้เฉี่ยวยิ่งกว่าปกติ

การเปิดตัว Toyota Corolla (Altis)ตัวถังซีดานกับเอสเตทโฉมญี่ปุ่นเพิ่งออกมาหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน ตามหลังอัลติสเวอร์ชั่นเพียงนิดเดียว ซึ่งความต่างระหว่างรถบ้านเราและรถแดนปลาดิบเห็นจะเป็นเรื่องสไตล์ตกแต่งภายนอก ที่ของไทยจะเน้นความหรูหราเป็นพื้นฐาน ส่วนญี่ปุ่นออกไปทางอารมณ์สปอร์ตดุดัน

นอกจากนี้ เรื่องชุดแต่งก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ Corolla ญี่ปุ่นไม่เหมือนของไทย เพราะที่นั่นสำนัก TRD รับหน้าที่ออกแบบชุดบอดี้พาร์ทรอบคันให้ ตรงข้ามกับบ้านเราที่ในรุ่นท็อปเครื่องเบนซิน 1.8 ลิตร ได้ใช้ชุดแต่งของ GR Sport ซึ่งหลายคนก็มีเสียงชื่นชอบพร้อมๆ กับการบ่นเรื่องกระจังหน้าที่มีทริมสีเงินคาดอยู่คล้ายกับหนวด

อย่างไรก็ตาม ชุดแต่ง TRD ที่โตโยต้ามีไว้เป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้า มาครบถ้วนทั้งตัวซีดาน 4 ประตู กับเอสเตทเพื่อครอบครัว โดยสิ่งที่เจ้าของจะได้รับจากการจ่ายเงิน 141,000 เยน (ราว 40,000 บาท) มีตั้งแต่สเกิร์ตหน้า ข้าง และหลัง วัสดุตกแต่งในโทนสีดำใส่ได้กับทุกสีตัวถัง ส่วนภายในจะมีการเปลี่ยนชุดฐานเกียร์ธรรมดาจากเดินเป็นยางหุ้ม เปลี่ยนมาใช้โลหะที่ให้ความกระชับระหว่างเคลื่อนคันเกียร์ไปยังตำแหน่งต่างๆ

สำหรับใครที่สนใจอยากนำเอาชุดแต่ง TRD ของเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาใส่ในรถโฉมไทย ขอบอกว่าต้องแปลงเยอะจนอาจไม่คุ้มกับการนำเข้าอะไหล่มา เอาเป็นว่ารอชุดแต่งจากสำนักต่างๆ ในไทยจะดีและคุ้มค่ากับเงินมากกว่า

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่