Toyota Corolla 50 Million Edition โมเดลพิเศษเปิดตัวฉลอง 50 ล้านคันก่อนใครในญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

นับตั้งแต่วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1966 จนถึงตอนนี้ รถยนต์นั่งตระกูล Toyota Corolla ก็ได้สร้างยอดขายทั่วโลกไปแล้วไม่น้อยกว่า 50 ล้านคัน ดังนั้นด้วยโอกาสนี้ทางค่ายจึงไม่พลาดที่จะฉลองมัน โดยการเปิดตัว “Toyota Corolla 50 Million Edition” สุดพิเศษออกมา

Toyota Corolla 50 Million Edition จะมีพื้นฐานตัวถังให้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้เลือกซื้อกันทั้ง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Corolla (ซีดาน), Corolla Sport (แฮชแบ็ค 5 ประตู), และ Corolla Touring (วากอน) แต่จะมาพร้อมกับความพิเศษจากตัวรถรุ่นปกติด้วยชิ้นส่วนตกแต่งเสริมหลายรายการ

เริ่มจากงานตกแต่งภายนอกอย่าง ชุดล้ออัลลอยด์สีดำด้าน ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 215/45R17 ทั้ง 4 ล้อ ในฝั่งตัวถังซีดานและวากอน ขณะที่ตัวรถแฮชแบ็คจะได้ล้อ ขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 205/55R17 ทั้ง 4 ล้อ แทน, ตะแกรงหน้าชิ้นล่างทำสีดำเงา, สปอยเลอร์หลังสีดำเงา (สำหรับตัวถัง แฮชแบ็ค และ วากอน), โลโก้สัญลักษณ์ “50 Million Edition” ที่แปะเอาไว้บริเวณด้านหลังซุ้มล้อหน้า

ขณะที่ชุดสีของก็มีให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหลายหลายเฉดด้วยเช่นกัน ทั้ง Army Rock Metallic, Slate Gray Metallic, Platinum White Pearl Mica, Precious Metal, Attitude Black Mica, และ Black mica ซึ่งหากลูกค้าต้องการหลังคาสีดำ ออพชันนี้เป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ด้านชิ้นส่วนภายในเองก็ได้รับการตกแต่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมันจะมาพร้อมกับเฉดสีแบบทูโทน นั่นคือสีหลักจะเป็นสีดำ แต่จะมีการตัดโทนด้วยชิ้นส่วนสีพิเศษ แดง (วากอน), ส้ม (แฮชแบ็ก), หรือ ทอง (ซีดาน) ตามชิ้นส่วนต่างๆ เช่นด้ายเย็บเบาะนั่ง, คอนโซลหน้า, แผงกรอบประตูทางด้านข้าง, กรอบมาตรวัด, กรอบคอนโซลหน้า, และพวงมาลัย ไม่เพียงเท่านั้นตัวเบาะนั่งเองยังเปลี่ยนมาใช้หนังหุ้ม Rezatec, พร้อมติดตั้งชุดหน้าจอแสดงผลขนาด 9 นิ้ว, ใส่ลำโพงให้ 6 ตัว, และที่ขาดไม่ได้คือ การแปะโลโก้สัญลักษณ์ “50 Million Edition” บริเวณคอนโซลหน้าเหนือช่องแอร์ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

Toyota Corolla 50 Million Edition

Toyota รุ่น Corolla 50 Million Edition ทั้ง 3 ตัวถัง จะใช้พื้นฐานร่วมกันกับตัวรถรุ่น Hybrid ดังนั้นมันจึงใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมกันสูงสุด 122 แรงม้า PS ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT และมีระบบให้ลูกค้าได้เลือกซื้อทั้้งสองแบบ นั่นคือ 2 ล้อหน้า หรือ 4 ล้อแบบ E-Four

โดยในตอนนี้ Toyota Corolla “50 Million Edition” จะมีวางจำหน่ายแค่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และจะสนนราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นในแต่ละตัวถังที่ 2,830,000 เยน หรือราวๆ 808,000 บาท สำหรับตัวถังแฮชแบ็ค, 2,835,000 เยน หรือราวๆ 809,000 บาท สำหรับตัวถังซีดาน, และ 2,884,500 หรือราวๆ 823,000 บาท สำหรับตัวถังวากอน

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments