ดูเหมือนว่าโครงสร้าง TNGA ของโตโยต้าเป็นผลที่ทำให้ Toyota Corolla 2019 ผ่านการทดสอบจาก ANCAP ไปด้วยคะแนนเต็ม 5 ดาว แบบไม่ต้องลุ้นแต่อย่างใด

 

ทุกวันนี้เวลาผู้บริโภคจะเลือกซื้อรถยนต์สักหนึ่งคัน พวกเขามิได้มองเพียงแค่รูปลักษณ์ ความแรง และความประหยัดน้ำมันเพียงไม่กี่อย่างแล้ว เพราะในปัจจุบันความปลอดภัยได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหัวข้อสำคัญไม่แพ้ประเด็นอื่นๆ ตัวอย่างล่าสุดที่ทำให้ชาวออสซี่ยิ้มร่าเปิดใจรับ Toyota Corolla 2019 คันใหม่ได้ง่ายขึ้น มาจากการที่มันผ่านบททดสอบของ ANCAP คว้าคะแนนเต็ม 5 ดาวไปครอง

 

Toyota Corolla 2019 ANCAP 5 Star

 

หนึ่งในรถยนต์นั่งยอดนิยมของออสเตรเลียอย่าง Toyota Corolla นั้น ทำคะแนนความปลอดภัยปกป้องผู้ใหญ่ได้สูงถึง 96% ถัดมาที่การป้องกันเด็กได้ 83% ต่อด้วยการปกป้องคนเดินถนนได้ 86% และปิดท้ายที่เรื่องอุปกรณ์ช่วยเหลือ 76% ยิ่งไปกว่านั้นมันยังทำคะแนนป้องกันการชนด้านข้างกับชนเสาได้เต็ม 8/8 ส่วนการชนแบบครึ่งคันได้ 7.31 และชนแบบเต็มคันได้ 7.57 คะแนน

 

Toyota Corolla 2019 ANCAP 5 Star

 

James Goodwin ผู้บริหารของ ANCAP กล่าวถึงสาเหตุที่ Corolla ได้คะแนนสูงลิ่วว่า “Toyota Corolla 2019 เจนฯ ใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโครงสร้างใหม่ให้แข็งแรง รวมถึงมีอุปกรณ์ความปลอดภัยจำนวนมากติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน เราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรถคันนี้ถึงได้คะแนนสูงลิ่วเช่นนี้”

สำหรับประเทศไทยนั้นเราจะได้พบกับ Toyota Corolla หรือ Altis ชื่อไทยโฉมใหม่ได้เร็วสุดคือช่วงต้นปี 2019 จนถึงตอนนั้นก็ต้องดูอีกทีว่ารายการอุปกรณ์ติดรถจะเป็นเช่นไร แต่ที่แน่ๆ คาดการณ์ว่ารุ่นสูงสุดอาจมีระบบ Toyota Safety Sense ไว้ให้อุ่นใจ

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”686″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่