ถ้าคุณจะมองหารถยนต์รถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของอเมริกา ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา   Toyota Camry   ถือเป็นสุดยอดขายรถยนต์ที่ขายดีตลอดการ และในที่สุดหลังจากรุ่นใหม่กำลังจะเปิดตัวออกมา  โตโยต้าก็นำเสนอข้อมูลใหม่ว่า   Toyota Camry   มีอะไรดีๆ ที่คุณควรจะรู้บ้าง

ในอเมรา กำลังถึงวาระสำคัญเตรียมวางจำหน่ายรถยนต์   Toyota Camry   เป็นที่แรกของโลก โดยเวอร์ชั่นตลาดอเมริกา อาจจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่จะมาวางจำหน่ายในไทย แต่โดยพื้นฐานเหมือนกันด้วยการพัฒนารถภายใต้แพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด   TNGA Platform  นับเป็นรถยนต์รุ่นที่  ที่หันมาใช้แพลทฟอร์มนี้ต่อจากรถยนต์อเนกประสงค์   Toyota CH-R  

การแนะนำแพลทฟอร์มใหม่ ส่งให้โตโยต้าสำเร็จในการสร้างรถยนต์ที่มีสมรรถนะในการขับขี่ดีขึ้น โดยเฉพาะระบบกันสะเทือนของรถมีความแน่นหนึบซับแรงกระแทกจากพื้นดีขึ้นร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังเพิ่มระยะฐานล้อให้ยาวขึ้นอีก 48 มม. เพิ่มความสะดวกสบายในห้องโดยสารมากขึ้นกว่าเดิม

2018 Toyota Camry
2018 Toyota Camry

ส่วนเรื่องการขับเคลื่อนในอเมริกาแนะนำเครื่องยนต์ 3 รุ่น ภายใต้เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด  Toyota Dynamic Force  เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง พร้อม ระบบวาล์วแปรผัน dual VVT-i และ VVT-iE  รวมถึง direct injection ให้กำลังสูงสุด 206 แรงม้า และทำแรงบิด 185 ปอนด์-ฟุต เครื่องยนต์รุ่นเดียวกัน ถูกปรับให้ใช้ในรุ่นไฮบริดด้วยเช่นกัน แต่เมื่อพ่วงกับมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำกำลังสูงสุดเพียง 186 แรงม้าเท่านั้น

ทางด้านรุ่นใหญ่มีเครื่องยนต์   V6  ขนาด 3.5 ลิตร มาตอบโจทย์การขับขี่ เครื่องยนต์รุ่นนี้ถือเป็นที่สุดในการขับขี่ของ Toyota Camry  ใหม่  มันให้กำลังสูงสุด 301 แรงม้า และทำแรงบิด 276 ปอนด์-ฟุต  

ในรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา ทั้ง 3.5 และ 2.5 ลิตร จะพ่วงเข้ากับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ส่วนรุ่นไฮบริดยังเป็นระบบเกียร์  CVT   เหมือนเช่นเคย

2018 Toyota Camry

2018 Toyota Camry

2018 Toyota Camry

ทางด้านอัตราประหยัด   Toyota Camry   รุ่นใหม่ ทีเด็ดอยู่ที่รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ที่สามารถทำอัตราประหยัดเฉลี่ยรวมได้สูงถึง 52 ไมล์ต่อแกลลอน หรือมีอัตราประหยัด 21 ก.ม./ลิตร การเปลี่ยนแปลงในรุ่นไฮบริด มีหลายจุดสำคัญโดยโตโยต้าเน้นความสำคัญที่ Power Unit   รวมถึงยังปรับ  DC-DC Converter  และนอกจากนี้ยังมีระบบใหม่  Auto Glide Control   ซึ่งจะจำกัดการหน่วงความเร็วโดยเครื่องยนต์ หรือ   Engine Brake   ช่วยให้รถสามารถไหลไปได้ไกลกว่า ทำให้ประหยัดมากกว่า รุ่นเดิม

และท้ายสุดขาดไม่ได้กับระบบความปลอดภัยใหม่ๆ ที่ใส่มาให้เต็มพิกัด หลากออพชั่นมากมาย ตั้งแต่  Pre-Collision System with Pedestrian Detection, Dynamic Radar Cruise Control, Lane Departure Alert with Steering Assist, Rear Cross Traffic Braking และอีกหลายรายการ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้เห็นในประเทศไทย

สำหรับ   Toyota Camry   เวอร์ชั่นที่จะวางจำหน่ายในอเมริกา เริ่มวางจำหน่ายในรุ่นเริ่มต้นด้วยราคา 23,495 ดอลล่าร์ ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร และในรุ่นไฮบริด เคาราคาเริ่มต้น 27,800 ดอลล่าร์ ส่วนรุ่นเครื่องยนต์  V6   นั้น ราคาพุ่งไปเริ่มที่ 34,400 ดอลล่าร์

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”237″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่