เห็นหน้าตาต้นแบบกันมาเยอะแล้วเชื่อว่าแฟนๆค่ายรถตราสามห่วงคงอยากเห็นตัวจริงเสียงจริง Toyota C-HR เจนที่ 2 กันอย่างแน่นอน

โดยกลุ่มยุโรปพร้อมที่จะเผยตัวจริงภายในปีนี้ ส่วนทางด้านตลาดพวงมาลัยขวาอย่างออสเตรเลียก็จะขายด้วยเช่นกันแต่การทำตลาดที่นั่นจะเน้นแต่พลังลูกผสม หรือ ไฮบริดนั่นเองด้วยยอดขายและความต้องการของลูกค้าแดนจิงโจ้ที่มีต่อรถไฮบริดเพิ่มขึ้นเกือบหนึ่งในสามของยอดขายรวมรถแบรนด์ญี่ปุ่นเสียด้วยซ้ำ

โดยขุมพลังที่จะเลือกมานั้นมีกัน 2 แบบทั้ง ขุมพลังใหม่ เบนซิน Dynamic Force Hybrid 2.0 ลิตร M20A-FXS พร้อมระบบฉีดจ่ายน้ำมันโดยตรง D-4S direct injection ควบคุมการเปิด-ปิด วาล์วไอดี VVT-iE electric variable valve timing ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าหน้าและหลังสำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนให้กำลังรวมมากถึง 196 แรงม้า

และยังมีขุมพลัง Hybrid ดั้งเดิมแต่พัฒนาใหม่อย่างเบนซิน 1.8 ลิตร 2ZR-FXE พัฒนาใหม่ให้มีเรี่ยวแรงมากขึ้นจับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ล้อหน้ารุ่น 1VM และมอเตอร์หลังสำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four เมื่อทำงานร่วมกันได้แรงม้ารวม 140 แรงม้า

หน้าตาหรือถอดจากต้นแบบอย่างชัดเจนเด่นด้วยที่เปิดประตูดีไซน์เรียบเนียนกับตัวถัง ชุดไฟหน้า ไฟท้าย LED รอบคัน สำหรับเจนที่ 2 Toyota C-HR จะเปิดตัวที่ออสเตรเลียช่วงครึ่งปีแรกของปี 2024 ส่วนเมืองไทยลุ้นกันว่าจะมาหรือไม่มา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่