Toyota C-HR 2020 ปรับงาานออกแบบให้ล้ำไปอีก

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถที่เราคาดว่าจะมาขายในปีหน้า หนึ่งในรถที่น่าจะมีการปรับรายละเอียดคงหนีไม่พ้น   Toyota C-HR  ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากน้องชายคนใหม่   Toyota  Corolla  Cross   ล่าสุดรถรุ่นนี้มีการปรับโฉมไป เมื่อไม่นานมนี้ในยุโรป และแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมาถึงไทยด้วย

Toyota  C-HR 2020   เพิ่งประกาศการวางจำหน่ายในยุโรป เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แน่นอน ว่าเป็นการอัพเดทไมเนอร์เชนจ์ครั้งแรก นับตั้งแต่วางขายในยุโรปเมื่อปี 2015 ก่อนจะเริ่มขายในหลายภูมิภาครวมถึงไทย

Toyota C-HR 2020

Toyota C-HR 2020

ตัวรถที่มีการอัพเดทล่าสุดนี้ ชี้ให้เห็นว่าทาง โตโยต้าต้องการให้ความทันสมัยกับตัวรถมากขึ้น อันที่จริงรถก็ออกแบบมาดีอยู่แล้ว งวดนี้แค่เพิ่มรายละเอียดบางประการให้น่าใช้งาน น่าสนใจมากขึ้น เริ่มจากโคมไฟหน้าใหม่ที่มีรายละเอียดในโคมมากยิ่งขึ้น

ตรงช่วงกันชนหน้าถูกวางให้ขยายใหญ่ขึ้น เพื่อรับลมจากด้านหน้าดีขึ้น ช่วยระบายความร้อนดีขึ้น ในส่วนด้านหลังปรบไฟท้าย LED  ด้วยลาายกราฟฟิกที่มีความแตกต่าง จากรุ่นเดิม ถ้าสังเกตชายล่างจะมีในส่วนของรายละเอียดกันสีเงินแต่งเติมเข้ามา เพิม้ความน่าใช้งานมากขึ้น  รุ่นท๊อปยังให้ความน่าใช้มากขึ้น ด้วยล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว แบบ  Double Spoke   สีดำ ติดตัวมาจากโรงงาน

Toyota C-HR 2020

Toyota C-HR 2020

ภายในห้องโดยสาร โตโยต้ากลา่าวว่าได้เพิ่มความรู้สึกพรีเมี่ยมในการโดยสารมากขึ้น ถึงจะไม่สามารถปรับปรุงในเรื่องความรู้สึกโดยสารตอนหลังที่มีความทึบ จากสไตล์การออกแบบคูเป้ได้ก็ตาม

แผงประตูใช้วัสดุ  soft touch  มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย ระบบเครื่องเสียงในรุ่นท๊อปให้ชุดลำโพงจาก  JBL   มาด้วย เบาะนั่งคู่หน้าปรับปรุงใหม่ให้มีทรงบางลงดูสปอร์ตขึ้น เบาะคนนั่งด้านหน้า สามารถปรับสูงต่ำได้

เครื่องเสียงขยายขนาดเป็นจอขนาด 8 นิ้ว  และได้ระบบ  HMI (Human Machine Interface)  ให้การใช้งาานที่มีความสะดวกมากขึ้น  มันรองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ทั้ง  Apple Carplay   และ   Android Auto  ตอบสนองต่อการใช้งานมากขึ้นด้วย

ในส่วนความปลอดภัย เพิ่มเติม 3 ระบบ แต่ในยุโรปให้ในรุ่นท๊อปเท่านั้น ได้แก่ ระบบ  Adaptive Front Light , Intelligent Clearance Sonar   ระบบนี้ใช้เวลาเข้าจอดรถ จะทำการเบรกให้อัตโนมัติ เมื่อพบวัตถุทางด้านหนเา นั่นรวมถึงเวลาขับในความเร็วต่ำมากๆ ด้วย และท้าสุดระบบ   Rear Cross Traffic Alert   เพิ่มมาพร้อม Braking  Function

ทางด้านการขับขี่ในเวอร์ชั่นยุโรป  Toyota  C-HR   แนะนำ พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.0 ลิตร   Dynamic Force   เข้าแทนที่เครื่องยนต์ 1.8  ในรุ่นไฮบริด  โดยรุ่น 1.8 ไฮบริดมีแนะนำเฉพาะในรุ่นเริ่มต้นเท่านั้น

การอัพเกรดดังกล่าว ทำให้ กำลังขับของ  Toyota  C-HR   ในภาพรวมเพิ่มกำลังมาเป็น  150 แรงม้า สูงสุดที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตร ที่ 4,400-5,200 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม/ช.ม. เร็วขึ้น เป็น 8.2 วินาที มีอัตราประหยัดเฉลี่ย 5.2 ลิตร /100 ก.ม.

นั้นมากกว่า 1.8 ไฮบริดรุ่นเดิมถึง 52 แรงม้า และมีแรงบิดดีกว่า 18 นิวตันเมตร รวมถึงอัตราเร่งเร็วกว่า ประมาณ 3 วินาที เมื่อเปรียบเทียบกัน

ทางโตโยต้า เปิดเผยเพิ่มเติมว่ า  Toyota C-HR 2.0 ไฮบริด ยังได้รับการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ เพื่อตอบสนองการขับขี่ดีขึ้น สำหรับลูกค้าด้วย

สำหรับ  Toyota  C-HR 2020 เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศยุโรป ส่วนการเปลี่ยนแปลงในไทย เราน่าจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้แน่นอนครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments