โตโยต้า บราซิล มาแปลก รับซื้อพืชผลเกษตรกร แลกรถ กระบะ

แบ่งปันเรื่องนี้

บางที่คงามคิดใหม่ๆ ในการขายของ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เราอาจจะได้ยืน การที่ Tesla รับเงินดิจิตอล Bitcoin มาหนาหูพอสมควร แต่ถ้าบริษัทรถยนต์ต้องการ ทำอะไรใหม่ๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องยาก อยู่ที่ จะทำหรือไม่ทำมากกว่า

โตโยต้า ประเทศ บราซิล มีนโยบายแปลกใหม่ เอาใจอาชีพ เกษตรกร เมื่อบริษัท เปิดแผน เรียกว่า Toyota Barter กับ ลูกค้ากลุ่มนี้ เป้นโครงการนำร่องมาตั้แต่ปี 2019 โดยวัตถุประสงค์ เพื่อทดลองการจ่ายเงินแบบใหม่ ด้วยการ นำพืชผลที่ได้จากการเกษตร มาจ่ายเป็นค่ารถยนต์โตโยต้า ได้

โดยทางโตดยต้ จะรับซื้อ ผลิตผล 3 ชนิดเท่านั้น คือ เมล็ดถั่วเหลือง ,ข้าวโพด โดยคิดราคาตามราคาตลาดจริง ณ วันซื้อขาย เพื่อให้ลูกค้า นำมาแลก เป็นรถยนต์ตามต้องการได้ 3 รุ่น คือ Toyota Hilux, Toyota Corolla Cross และ Toyota Fortuner

Toyota Corolla Cross White

นาย ฟาบริซิโอ้ มาซาเอีย จาก Nova Agriculture ในฐานที่ร่วมกับโครงการดังกล่าว ของโตโยต้า กล่าวว่า ธุรกิจกสิกรรม เป็นธุรกิจที่ดี และทำให้ โตโยต้า มีศักยภาพในการแข่งขันได้ เรากำลังมีแผนขยายฐานให้เหมาะสม กับลูกค้า ของเรา

ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่า โตโยต้า ได้นำผลิตผลของเกษตรกรไปทำอะไร อย่างไร บ้าง แต่ถ้าพูดกันตามตรง นี่คือไอเดียที่ดี และ โตโยต้า ประเทศไทย น่าาจะลองนำมาใช้ดูบ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments