1

ตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์   Toyota Corolla  รุ่นใหม่ ออกมา กระแสความสนใจดูจะเห็นได้อย่างชัดเจนถึงทิศทางของ   Toyota  และกระแสดังกล่าวทำให้โตโยต้า อาจจะเปิดตัวเวอร์ชั่นร้อนแรงกลับมาลงตลาดอีกครั้ง 

ความต้องการรถยนต์สมรรถนะสูงในประเทศยุโรป และหลายประเทศทั่วโลก ทำให้   Toyota   กำลังคิดพัฒนาเจ้า   Toyota  Corolla   สายแรง ซึ่งความเป็นไปได้ดังกล่าวออกมาจากการตลาดของ โตโยต้า ออสเตรเลีย ที่ต่อข้อคำถามเว็บไซต์ชั้นนำ   Motoring.com.au   ที่ถามว่า มีความเป็นไปได้ หรือไม่ ที่จะมีเวอร์ชั่นแรงออกมา “ใช่แน่นอน และผมอยากเห็นมันเร็วๆ “ นาย ชอร์น ฮาร์นลี่ย์ ตอบ  

Toyota Corolla GRMN

นั่นหมายความว่าทาง   Toyota   วางแผนสำหรับรุ่นแรงเอาไว้ทำตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเปิดตัวออกมาในนาม   Gazoo Racing  หรือ  GRMN   ซึ่งมีในไลน์อัพของโตดยต้าประเทศญี่ปุ่น และในยุโรป และหมายถึง   Toyota   ตั้งใจบุกตลาดคอมแพ็คสมรรถนะสูง อย่าง  Ford Focus RS   หรือ   Honda  Civic  Type R   ที่ได้รับความนิยมในหลายตลาดทั่วโลก 

ทางด้านรายละเอียดเบทื้องต้น นาย แฮนลี่ยฺ กล่าวสั้นๆ ว่า รถรุ่นดังกล่าวเชื่อว่าจะมาถึงตลาดออสเตรเลียในอีก 3 ปีข้างหน้า และมีความเป็นไปได้สูงที่จะพัฒนาออกมาด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ คล้ายกับที่ใช้ใน   Toyota Yaris GRMN  เครื่องรุ่นดังกล่าวให้กำลัง 212  PS   ต่อลงเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในรถรุ่นดังกล่าว สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา  6.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 230 ก.ม./ช.ม. 

Toyota Corolla GRMN

แต่ด้วยการแข่งขันกันสูงมากในรถยนต์   Hothatch   หรือคอมแพ็คคาร์เลือดร้อนเครื่องแรง ทำให้เราอาจจะได้เห็น   Toyota Corolla  GRMN   ที่พกเครื่องยนต์ที่มีกำลัง 305 แรงม้าขึ้นไป หรืออย่างน้อยมันน่าจะเทียบเท่า เพื่อไม่ให้มันด้อยกว่าคู่แข่งในตลาดในปัจจุบัน 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่