All New Toyota Aqua ไฮบริดเล็ก ประหยัดสุด 35.8 ก.ม./ลิตร

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถไฮบริดที่เคยจำหน่ายในไทย หนึ่งในนั้น มี Toyota Aqua หรือ Toyota Prius C รวมอยู่ด้วย ยอดขาย 1.87 ล้านคันทั่วโลก ถือเป็นความสำเร็จที่ทางโตโยต้า ไม่สามารถมองผ่านไปได้ ในยุคที่กระสรถยนต์ไฮบริดกำลังมาแรง

Toyota Aqua Japan 2021

โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศ โตโยต้า อควา รุ่นใหม่ในวันนี้ ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ด้วยความตั้งใจของ โตโยต้า มอเตอรื ในการผลิตรถยนต์คอมแพ็ค วันนี้ ที่สามารถใช้ได้อีกถึง 10 ปีในวันหน้า

ตัวรถรุ่นใหม่ เริ่มการเปลี่ยนแปลงด้วยการพัฒนาบนพื้นฐาน ตัวถัง TNGA-B ให้ตัวถังที่มีความแข็งแรงสูง รวมถึงยังเพิ่มฐานล้อยาวจากรุ่นเดิมอีก 50 มม. ด้วย

Toyota Aqua Japan 2021

ตัวรถรุ่นใหม่ยังเน้นความสำคัญในการพัฒนาด้วยทรวดทรงที่ดูแล้วมีความทันสมัยน่าใช้งาน ดูชาญฉลาดในการขับขี่ ตัวรถ เน้นสไตลืที่พรีเมียมมากขึ้นหนึ่งในนั้น คือ สี Clear Beige

ทางด้านในห้องโดยสารให้ การตบแต่งด้วย ความเรียบง่ายและมีความสะอาดตาอย่างมาก เริ่มจากการให้วัสดุบุมนุ่ม หนังสังเคราะห์ที่ให้สัมผัสที่ดี เครื่องเสียงหน้าจอ 10.5 นิ้ว รวมถึงทัศนวิสัยในการขับขี่ที่สามารถมองได้ถ้วนทั่วในการเดินทาง ทุกรุ่นมาพร้อม ช่องชาร์จแบบปลั้กในรถ เพื่อการใช้งาน รองรับการใช้งานได้ถึง 1,500 วัตต์

Toyota Aqua Japan 2021

จุดขายสำคัญในรุ่นนี้อยู่ที่การปรับปรุงระบบขับเคลื่อน จากใช้แบตเตอร์รี่นิกเกิ้ลไฮโดรเจน ที่มีความสามารถในการขับขี่สูงขึ้น สามารถรองรับการขับขี่ ด้วยไฟฟ้าได้ระยะทางเพิ่มขึ้น

ในส่วนเครื่องยนต์ยังเป็น 1.5 ลิตร เบนซิน แต่ปรับปรุงให้มีกำลังอัดสูงขึ้นตามหลักของ Dynamic Force ไฮไลท์สำคัญ คือการติดตั้งระบบ Power + Mode จะมี Comfort Pedal โดยให้แรงหน่วงในการขับจากมอเตอร์ไฟฟ้ามากขึ้น ลดการใช้เบรก ทำให้อัตราประหยัดสูงถึง 35.8 ก.ม./ลิตร เลยทีเดียว

Toyota Aqua Japan 2021

ทางด้าความปลอดภัย Toyota Safety Sense ถูกติดตั้งเข้า จะได้

  • Full Speed Range Radar Cruise Control
  • Lane Tracing Assist (LTA)
  • ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาด
  • ระบบช่วยจอดรถ Toyota Teammate Advanced Park and Parking Support Brake ทำทุกอย่างเอง โดยคุณแค่เพียงกดปุ่มเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้ Toyota Aqua ใหม่ จะเริ่มจำหน่าย ตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป้นต้นไป โดยมีเป้าหมาย เดือนละ 9,800 คันในญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments