1

ค่ายรถยนต์  Toyota  ออกโรงยอมรับยอดขาย   Toyota C-HR  ไม่ดีเท่าที่คาด เนื่องจากไม่มีออพชั่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า  

ต้องเรียกว่า กลายเป็นรถที่สนใจมากสำหรับคนไทย เมื่อ  Toyota  เผยโฉมรถยนต์   Toyota C-HR   อย่างเป็นทากงการในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศทางค่ายสามห่วงกำลังกุมขมับเนื่องจากยอดขายไม่เดินมากเท่าที่คาดเอาไว้ โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา 

นาย บ๊อบ คาร์เตอร์ รองประธานโตโยต้าในภูมิภาคอเมริกาเหนือ กล่าวเปิดเผยถึงยอดขายรถยนต์   Toyota CH-R   ในอเมริกา ที่ตกต่ำกว่าทางคู่แข่ง ทั้ง Chevroelt Trax   และ   Honda HR-V   ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา จนปัจจุบัน โดยยอมรับว่า สาเหตุสำคัญมาจากการที่ทางโตโยต้าขาดฟังชั่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อในรถรุ่นดังกล่าว 

New-Toyota-C-HR-1 

และในตลาดอเมริกากำลังจะมีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่   Nissan  Kick  เข้ามาเติมตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์เล็กขับเคลื่อน 2 ล้อ ซึ่ง นาย ไมเคิล บันซ์ รองประธานทางด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์   Toyota   อเมริกาเหนือเชื่อว่า ทางนิสสัน น่าจะพบปัญหาเดียวกัน แต่โตโยต้า น่าจะยังลอยตัว แต่รถใหม่ของนิสสันจะได้รับความนิยมต่อคนที่ต้องการใช้รถยนต์ในเมืองมากกว่า 

ทั้งนี้ในตลาดอเมริกา รถยนต์กับราคามีความสัมพันธ์อย่างมากในการประเมินความคุ้มค่าของผู้ซื้อ ปัจจุบัน   Toyota C-HR  ขายในอเมริกา ด้วยราคาจำหน่าย  22,500ดอลล่าร์ แต่ทางนิสสันจะเสนอขาย   Nissan Kick   ในราคาเพียง 19,000 ดอลล่าร์ ส่วนใครที่สนใจระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คาดว่าน่าจะไปเล่น   Nissan Rouge Sport   มากกว่า ซึ่งมีราคาขาายในอเมริกา 21,420 ดอลล่า รและหากจะซื้ออพชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ก้จ่ายเพิ่มเพียง 1,350 ดอลล่าร์เท่านั้น 

ทำให้   Toyota C-HR  ตกที่นั่งลำบากในแง่การขาย รถอเนกประสงค์ที่ค่อนข้างมีราคาสูงกว่าคู่แข่ง 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”429″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่