1

สปอร์ตคูเป้ฝาแฝดจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota 86 กับ Subaru BRZ มีข่าวว่าทั้งโตโยต้าและซูบารุ อาจคิดที่จะยุติการพัฒนารถเจนฯ ต่อไปร่วมกัน

แฟนๆ โตโยต้าอาจสัมผัสได้ว่าแบรนด์รถญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่รายนี้ กำลังมุ่งมั่นที่จะนำความสนุกกลับเข้ามาบนรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของตน ทว่าความจริงที่พวกเขาเคยร่วมงานกับซูบารุ เพื่อพัฒนารถสปอร์ตคูเป้ขับหลัง Toyota 86 กับ Subaru BRZ โมเดลถัดไปพร้อมกัน อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดเสมอ

Toyota 86 Subaru BRZ

มีข้อมูลจากญี่ปุ่นที่สนับสนุนให้โตโยต้าและซูบารุ หยุดการพัฒนา 86 กับ BRZ โมเดลใหม่รุ่นต่อไปร่วมกัน เนื่องจากมีข่าวว่าโตโยต้ากำลังเปลี่ยนใจในการไปพัฒนาเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ รุ่นใหม่เพื่อมาใส่บน Supra รวมถึงข่าวลือเรื่องการออกแบบ Toyota MR2 หัวใจไฟฟ้า

toyota-86-solar-orange-limited-edition-1

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่เพิ่งออกมาใหม่นี้ดูจะขัดแย้งกับข่าวที่ออกมาจากสื่อ Japan Time ซึ่งระบุว่า Subaru BRZ เจนฯ ใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2021 จะใช้ขุมพลังเบนซินขนาด 2.4 ลิตร แต่ประเด็นรายละเอียดปลีกย่อยยังไม่มีใครออกมาอธิบายได้

ทั้งนี้ ส่วนเรื่องราวข่าวลือว่า Toyota MR2 รุ่นใหม่จะมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้านั้น หากดูบทสัมภาษณ์ทีมวิศวกรของโตโยต้า พวกเขาได้ใบ้เป็นนัยยะสำคัญ ประมาณว่า รถสปอร์ต 3 ขุนพลอย่าง Supra, Celica และ MR2 ควรจะกลับมาสร้างตำนานให้แบรนด์พี่โตฯ อีกครั้ง

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่