1

รั้งแชมป์ในปี 2017   อีกครั้งในกลุ่มรถยนต์นั่งสำหรับ  Honda   หลังจากครองแชมป์มาแล้วถึง 2 ปีซ้อน ตั้งแต่ี 2015 เป็นต้นมา ในปีนี้ทางบริษัทดูจะประสบความสำเร้จล้นหลามด้วยการเป็นผู้นำรถยนต์ใน 3 ตลาด สำคัญ ทั้ง   Subcompact car, Compact car   และกลุ่มครอสโอเวอร์ และเราจะมาพาชม  5 รถยนต์ขายดีของฮอนด้าในปีที่ผ่านมา 

 

อันดับที่ 5  Honda  CR-V 

2017Honda-CRV-Diesel-Review014

 เปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้ว สำหรับรถยนต์   Honda CR-V   ใหม่  โดยในงวดนี้มีขายทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ให้ได้เลือกกันตามความต้องการ 

Honda  CR-V   ใหม่ แม้ว่าจะเป็นรถรุ่นล่าสุดของปีที่ผ่านมา แต่ก็ทำยอดขายได้เพียง 11,232 คันเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่ามากอยู่ถ้านับว่าเปิดตัวในเดือนมีนาคม หรือเพียง 9 เดือนตั้งแต่เปิดตัววางขายอย่างจริงจัง  นับว่าไม่เลวเลยทีเดียว 

อันดับที่ 4   Honda  HR-V  

Honda HR-V
Honda HR-V

ทางด้านอเนกประสงค์เล็กยังเป็นกลุ่มรถที่มาแรงของฮอนด้า โดยรถยนต์   Honda  HR-V   เป็นรถที่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดในกลุ่มอเนกประสงคืมากที่สุด ด้วยยอดขายถึง 1,5371 คัน มากกว่า ทั้ง   Honda  CR-V   และ  Honda  BR-V   อาจจะด้วยความดูสปอร์ตทันสมัยลงตัว ในราคาที่พอจับจองเป็นเจ้าของได้ 

เราก็ได้แต่หวังว่าทางฮอนด้า จะเร่งปรับรถรุ่นนี้ให้ทันสมัย ซึ่งเราว่าน่าจะมาในปีนี้ ตามการคาดการณ์บรรดารถยนต์ปรับโฉมประจำปี  2018 ของเรา 

อันดับที่ 3  Honda Jazz 

02 Online Preview - DO IT WITH MY JAZZ 01

กลายเป็นคู่แข่งที่ไม่มีใครเทียมทานสำหรับรถยนต์แฮทช์แบ็คขนาดเล็ก   Honda  Jazz  ใหม่ ที่มีการปรับโฉมในปี 2017 ไปเล็กน้อย เน้นการนำเสนอ รูปแบบความลงตัวในสไตล์สปอร์ตมากขึ้น   รวมถึงด้วยภาพลักษณ์สปอร์ตของตัวรถ และฟังชั่นในการใช้งานที่ดูลงตัวเป็นทุนเดิม แถมแฮทช์แบ็คเครืื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ออโต้เวลานี้ไม่ใีใครแล้วนอกจากเขา ก็ไมน่าแปลกใจนักที่กวาดยอดทั้งปีไป 23,360 คัน 

อันดับที่ 2  Honda  Civic  

เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 สำหรับ   Honda  Civic  ใหม่ และมันยังจับใจผู้บริโภคอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่สวยสดงดงามตามท้องเรื่อง หน้าตาลงตัวดูสปอร์ตทันสมัยตั้งแต่แรกเห็น ยิ่งทำให้รถคอมแพ็คคาร์ยอดนิยมรุ่นนี้โดนใจลูกค้า แถมค่ายคู่แข่งก็ยังไม่มีรุ่นใหม่เหมือนทางฮอนด้า ทำเอางานนี้ลูกค้าสนใจมากกว่า จนเห็นมากมายตามถนน 

ในปี 2017 ที่่ผ่าานมาด้วยความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้   Honda   เปิดตัว   Honda  Civic  Hatchback   ใหม่ ออกมาเอาใจลูกค้าเพิ่มเติม ถึงการเปิดตัวออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี จนถึงปลายปี จะทำยอดขายได้เพียง 3,016 คัน แต่ก็เป็นรถที่คนชอบด้วยความแปลกใหม่ที่นานที ฮอนด้าจะนำรถทรงแปลกๆมาขายในบ้านเราบ้าง  

ส่วนตัวซีดานยังยอดนิยมด้วย  ยอดขาย   24,432 คัน รวมยอดขายเป็น 27,448 คัน  เฉพาะรุ่น  Honda  Civic  

 

อันดับที่ 1   Honda City 

ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าตัวเล็ก   Honda  City   จะเป็นรถยนต์ยอดนิยมมากที่สุดของฮอนด้า อาจจะด้วยการปรับเรือนร่างเมื่อปี 2017 ที่ทำให้ดูเหมือน มินิ-ซีวิค พร้อมออพชั่นต่างๆที่ครบครันกว่าเดิม ส่งผลให้รถรุ่นนี้ขายดีเพิ่มขึ้น จนมียอดขายสูงถึง 34,955 คัน ตลอดปี 2017 

Honda-city-Hybrid (1)

การปิดยอดด้วยตัวเลขสูงขนาดนี้ ชี้ว่าฮอนด้าเดินถูกทางในแง่การพัฒนารถยนต์ซับคอมแพ็คคาร์ขนาดเล็ก เพราะถ้านำยอดขายในกลุ่มเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร มารวมกัน ทางฮอนด้าจะมียอดขายรถยนต์ขนาดเล็กรวม 58,315 คัน หรือราว 49.4 % ของตลาดรถยนต์กลุ่มนี้ 

 

สำหรับปี 2018 นี้ทางฮอนด้าเพิ่งจะออกตัวสร้างความตื่นเต้นให้บริษัท ด้วยการแนะนำระบบ  Honda Connect   เทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะไกลออกสู่ตลาด ส่วนทางด้านผลิตภัณฑ์จะมีอะไรบ้าง ต้องติดตามกันต่อไป 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่