รวมรถโคตรคุ้ม… ที่คุณอาจจะมองข้ามไปใน Motor Expo 2021

แบ่งปันเรื่องนี้

จะซื้อรถยนต์สักคันหลายคนอาจจะคิดว่า เราต้องซื้อรถที่มีออพชั่นเยอะๆ มีลูกเล่นแยะๆ ตามคติ ชาวเน็ตที่ชอบพูดว่า มีไว้ใช้..ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี แม้ว่า คำพูดนี้จะเป็นเรื่องจริง ที่เราไม่สามารถมองข้ามได้ หากการซื้อรถให้คุ้มค่า มีอีกหลายปัจจัยมากมาย วันนี้เราจะมาชี้เป้า ตัวเด่นออพชั่นคุ้ม ที่คุณอาจไม่เคยมองพวกมันมาก่อน

Honda HR-V e:HEV E ราคา 979,000 บาท

ฮอนด้า เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Honda HR-V e:HEV มา ก็เจอดราม่า มากมายหลายเรื่องจากชาวเน็ต ไม่ว่าจะกระด้ง ปิดหลังคา การมีมีรุ่นเครื่องยนต์สันดาป อีกต่างหาก

แต่… คุณขา .. ถ้าย้อนไปดูรุ่นย่อยรุ่นเดิมที่ขายดีในอดีต มันคือ รุ่นล่างๆ ไม่ว่าจะ EL หรือ E และในงาน Motor Expo 2021 ทางฮอนด้าได้นำรุ่น E มาโชว์

และจากที่เราดู เราว่ามันน่าใช้ไม่น้อย สำหรับ คนงบน้อยต้อการอเนกประสงค์สักคัน ในราคานี้ คุณได้เครื่องยนต์ไฮบริด ตอบการใช้งาน รวมถึงระบบความปลอดภัย Honda sensing จะขาดก็เพียง แอร์หลัง ,​ฝาท้ายไฟฟ้า , ล้อ 18 และ การตบแต่งอีกนิดหน่อย

ถ้ามองหารถใช้งานจริงจัง มันเป็นรถที่น่าสนใจหนึ่งคันเลยทีเดียว

Nissan Navara King Cab V ราคา 859,000 บาท

นิสสันนาวาร่า เปิดตคัวมาปีได้ และ เราเพิ่งจะมีโอกาส สำรวจรุ่นใช้งาน นิสสันนาวาร่า คิงแคป ตัวกระบะม้าใช้

ในงาน Motor Expo ทาง นิสสัน โชว์ Nissann Navara King Cab V ที่มาพร้อมการตอบสนองการใช้งานอย่างน่าสนใจ เริ่มจาก

เครื่องยนต์ 2.3 เทอร์โบ คู่ 190 แรงม้า ได้ เกียร์ออโต้ 7 สปีด หน้าตาถอดแบบรุ่น 4 ประตู

ภายใน ก็ไม่ขี้เหร่ด้วยจอ นิสสัน คอนนเนค 8 นิ้ว และ ยังมีกล้องรอบคันมาให้ รวมเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า ก็มีมาให้ด้วย

กับราคาที่ตั้งมาถือว่าฟังชั่นคุ้มอยู่พอตัว จนอยาดจะเชียร์นอสสัน ทำรุ่นนี้ขับเคลื่อนสี่ล้อมาขาย คงจะน่าสนใจไม่น้อย เลยทีเดียว อย่าทำแค่ตัว 4 ประตู เท่านั้น

Mazda CX-3 ราคาเริ่มต้น 769,000 บาท

มาสด้า ปีนี้ ไม่ได้มีอะไรใหม่บบูธ ส่งท้าย ปี 2021 ทางมาสด้า ชูโรง ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ New Mazda CX-3 กลับมาปรับอุปกรณ์ เปฌ้นรอบที่ 3 หลังจากเริ่มทำแบบนี้ ในปีที่ผ่านมา

การปรับอุปกรณ์ครั้งนี้ ทางมาสด้า แนะนำพร้อมกับ สีใหม่ ที่เรียกว่า Platinum Quartz เป็นสีโทนสีทราย ให้ความโดดเด่นเป็นสง่ามากขึ้น โดยลดเหลือเพียง 3 รุ่นย่อย ปรับระบบความบันเทิงภายในรถให้รองรับ Apple Car Play ไร้สาย ให้ไฟหน้า LED ในรุ่นกลาง

ยังคงได้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 156 แรงม้า เหมือนเดิม พร้อมระบบ idling stop ตอบการใช้งาน

แม้ว่ามันอาจจะมีขนาดเล็กไปบ้าง อันนี้ต้องสำรวจการใช้งานของตัวเอง แต่คร่าวๆ ก็เป็นรถ สปอร์ต SUV พกความเร้าใจมาเต็มกระเป๋า ไม่เชื่อไปลองขับดู

MG EP Plus ราคา 998,000 บาท

ถ้ามองหารถยนต์ไฟฟ้าเอาคุ้ม วันนี้แนะนำ เจ้า MG EP Plus รถยนต์ไฟฟ้าทรงแวกอน จากเอ้มจี ที่มีการอัพเกรดรายละเอียด สำหรับเป็นรถครอบครัวมากขึ้น

จัดการเติมราหลัง คา แผ่นบังใต้ท้องมาให้เสร็จสรรพ เพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้นทันที ตัวรถ มาพร้อมการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน มีระยะทางต่อการชาร์จ 380 ก.ม.​ (มาตรฐาน NEDC) กำลังขับอยู่ที่ 163 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร แถมรถใหญ่นั่งสบายไม่อึดอัด สไตล์ตัวรถก็พอได้ เน้นความดูดดีหรูหรา

คิดง่ายๆ ว่า ราคาเท่าอัลติส คุณได้รถยนต์ไฟฟ้าตัวจริง แถมจุดชาร์จ MG ก็แยะ นี่ได้ข่าวจะเปิดที่ชาร์จเร็วในเมืองด้วย งานนี้ใครที่สนใจอยากมารักษ์ดลกเปลี่ยนตัวเอง ลองตัดสินใจกันดูเลยจ้า

Toyota Hilux GR Sport ราคาเริ่มต้น 889,000 บาท

ถ้ามาดูสายกระบะวัยรุ่นสร้างตัว งานนี้ เราขอเลือก Toyota Hilux Revo GR Sport ตัวเตี้ย ให้เป้นรถที่คุ้มที่สุด

แม้ว่ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมเกียร์ออโต้ วัยรุ่นอาจจะมองว่า มันไม่น่าจะขับมันส์ แต่สิ่งที่ได้แทนที่มาคือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ให้กำลังขับ ถึง 204 แรงม้า และ แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันมเตร แรงเกินพอ

แถมยังได้ยางสปอร์ตตอบสนองการขับขี่ และ ช่วงล่างที่เซทมาให่ เตี้ยลงกว่าตัวปกติ อีก 20 มม.​นั่นช่วยให้รถ มีความน่าสนใจมากขึ้นพอสมควร

เรียกว่าแรงจบครบ ขับสบายในคันเดียว แค่ไปแต่งหล่อ ก็เหลือเฟือเกินพอ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments