5 รถลุงซ่า บ้าพลัง ระวัง อย่าได้แหยม !!

แบ่งปันเรื่องนี้

รถยนต์สมัยนี้ มีความหลากหลาย บางรุ่นดูสปอร์ต แต่ก็มีหลายรุ่นที่ทำออกมาหรูหราไม่ถูกใจ วัยรุ่น บางคนชอบล้อว่า นี่รถทรงลุง นี่หว่า

แต่รถทรงลุงเหล่านี้ บางคัน ก็ใช่ย่อย สมรรถนะของมัน เด็ดดวงมากกว่าที่หลายคนคิด เร่งแรง แซงทางโค้ง จนคุณ อาจคาดไม่ถึงกับสมรรนถะในรถเหล่านี้เลยก็ว่า ได้

Haval H6 Hybrid

คันแรกขอ เริ่มด้วยน้องใหม่ไฟแรง Haval H6 Hybrid ที่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับ ระบบขับเคลื่อน ไฮบริดตอบการใช้งานในตลาด อย่างน่าสนใจ ด้วยราคาที่ไม่แพง ในรูปลักษณ์รถสุดหรู

รถคันนี้ แม้ภายนอกจะดูหรูหราทันสมัย แต่ก็แฝงด้วยสมรรถนะการขับขี่ จากระบบเครื่องยนต์ไฮบริดที่พก ขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พลังขับสูงสุด 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตร

น่าจะเรียกว่า มีกำลังขับ มากที่สุดในคลาส รุ่นหนึ่งเลยก็พอจะพูดได้ มันสามารถเร่งได้เร็วเท่ารถสปอร์ต เห็นขับนิ่งๆแบบนี้ อย่าให้กดนะ มีหายเหมือนกัน

Mitsubishi Outlander PHEV

คันนี้ทรงลุงของจริง เจ้า Mitsubishi Outlander PHEV ขายในไทย มาตั้งแต่ต้นปี มันเป็นรถที่ทุกคนมองข้ามไป อย่างน่าเสียดาย

แต่มิตซูบิชิ ก็คือ มิตซูบิช วันยังค่ำ แม้ว่าจะเป็นรถไฮบริดเสียบปลั้ก พวกเขาก็ไม่ทิ้งลาย การให้สุดยอดสมรรถนะในการขับขี่ในรถคันนี้ เจ้านี่ ขับด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พร้อมเครืองยนต์ 2.4 ลิตร Mi-VEC ในความจริง ระบบจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนมากเป็นพิเศษ

แต่ในหลายกรณี ระบบจะทำงาน ผสานกันระหว่าง มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเครื่องยนต์ ทำให้ผนวกกำลังขับ จนมีมากถึง 305 แรงม้า นั่นมาก พอๆ กับรถสปอร์ต ชั้นนำ อย่าง Mitsubishi Evolution

ความพิเษ ลุงคันนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มันมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่เรียกว่า Super All Wheel Control ว่องไว ในการตอบสนอง จนจะแปลกใจ ที่เห็นรถสามารถพุ่งเข้าโค้งไปได้ด้วยความเร็ว อันน่าเหลือเชื่อ ยิ่งทาคดเคี้ยวโหดๆ ที่เราคิดว่า ไม่น่าจะมีรถรุ่นไหน ขับเร็วได้

Outlander สามารถทำได้ จนคุณ อาจจะงง ไปตามๆ กัน

Ford Everest Titanium 2.0 Biturbo

ทางด้าน ค่ายวงรีสีน้ำเงิน ก้มีรถแนวๆ นี้บ้าง Ford Everest ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน ทรวดทรงการออกแบบไปทางดึงดูดคนสูงวัย มาเป็นลูกค้า แต่ในรุ่นบนๆ รถคันนี้ก็ใส่ความไม่ธรรมดาเข้ามา ด้วยเครื่องยนต์ Bi-Turbo ให้กำลังขับสูงสุด 213 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร

ที่สำคัญ มันมาพร้อมเกียร์ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อน สี่ล้อแบบ All Wheel Drive ด้วยล่ะ

ความสามารถรถคันนี้ ถ้าพูดกัน ตามตรง มันสามารถตอบสนองในการขับขี่ได้ดีเกินตัว แม้ว่เวลาขับเราจะรู้สึกว่า มันไม่ได้ดึง ฮึดฮัดมาก แต่เอาจริง ถ้าคุณกระแทกคันเร่ง มันก็วิ่งเร็วอยู่พอสมควร และยังนิ่งเวลาเข้าโค้งด้วย มันเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ขับเร็วได้ นั่งสบายด้วย

กลายเป็นรถครอบครัว ที่พ่อบ้านชอบใจ

Honda Accord e:HEV

ฮอนด้า แอคคอร์ด คนซื้อคงไม่ใช่วัยหนุ่มสาวแน่ รุ่นไฮบริด มาพร้อม ระบบ Sport i-MMD พร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พกมอเตอร์ไฟฟ้า ตัว

ในยามขับปกติ ระบบจะทำงาน ให้เครื่องยนต์ปั่นไฟ มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนช่วยขับขี่ ซึ่ง มอตอร์ไฟฟ้ามีกำลังขับสูงสุด 184 แรงมา้ และมีแรงบิดแซ่บถึง 315 นิวตันเมตร และในบางจังหวะ เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ถ้าทำงานร่วมกัน จะมีกำลังขับสูงสุด 215 แรงม้า

เปลี่ยนให้รถคันนี้กลายเป็นรถสปอร์ตตอบความเร้าใจในการขับขี่ ได้ เวลาต้องรีบไปทันนัดหมาย หรือมีธุรด่วนจี๋ ก็พึ่งพาได้อยู่ โดยเฉพาะการตอบสนองเร็วจากมอเตอร์ไฟฟ้า เหยียบติดเท้ามาก อย่าแปลกใจ ถ้าจะพบว่า แอคคอร์ดบางคัน วิ่งโคตรเร็ว !!!

Mazda CX-5 Turbo

คันนี้อาจจะไม่ทรงลุงเสียทีเดียว ในภายนอก แต่เราว่าคนซื้อจริงก็คงต้องเป็นผู้ใหญ่พอสมควร เนื่องจากมันมีราคาแพงหูดับ กับ Mazda CX-5 2.5 Turbo SP หนึ่งเดียวในไทย

รถรุ่นนี้โดดเด่น ด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับสูงสุด 231 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ไม่น้อยหน้าคันอื่นที่เรากล่าวไปเลย แม้ว่ามันมี ลูกเล่น อย่างระบบ GVC + ให้ติดตัวมาด้วย ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่มากที่สุด

ส่วนภายนอก ก็จะดูไม่แตกต่างจากเพื่อนพ้องผอง CX-5 ที่วางจำหน่ายมาก่อนหน้านี้ ถ้าใครคิดว่าอยากได้ รถสมรรถนะดี ดูสวย และยังแตกต่าง

CX-5 Turbo คันนี้ราคา 1,830,000 บาท ก็นับว่า น่าสนใจ คนซื้อก็น่าจะเป็นผู้ใหญ่ หัวใจยังวัยรุ่นแหละ ดูออก!!

Volvo V60 Recharge

คันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ กับรถพ่อบ้าน จากวอลโว่ Volvo V60 ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน T8 ปัจจุบัน ใช้ชื่อรหัส ว่า Recharge แต่ทุกอย่าง จะว่าไปก็เท่าเดิม ด้วยกำลังขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ 2.0 Twin engine พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถ ปั้นกำลังขับสูงสุด 407 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด มากถึง 640 นิวตันเมตร

ซึ่งถือว่าแรงมาก อย่าคิดว่ารถทรงลุงแบบนี้จะเร่งชนะคุณไม่ได้ในเสี้ยววินาที ถ้าวัดกันบนถนน เห็นแบบนี้ระวังให้ดีเลย คันนี้ ไม่ธรรมดา

รวมๆแล้ว รถทรงลุง ก็มีหลายรุ่นที่แรงสมรรถนะเด็ดดวงมากว่าที่คุณคิดเยอะมาก ส่วนสำคัญ คือรถรุ่นนี้ออกมาตอบโจทย์เอาใจคนรุ่นเก่าบาทาโหด ไว้ให้เร่งทันใจ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments