1

ถ้าคุณเป็นสาวกรถยนต์   Honda  Civic   เชื่อเลยว่า ชื่อเสียงของ   Honda  Civic  Type R   น่าจะทำให้คุณสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถรุ่นนี้ ถือเป็นรถที่เปี่ยมด้วยเอกลักษร์ในแบบฉบับขอมันเอง มาพร้อมการตอบโจทย์การขับขี่ที่เร้าใจ แม้ว่าบ้านเราจะยังไม่มีโอกาสให้การต้อนรับรถยนต์   Honda  Civic  Type R   แต่เสน่ห์ของมันก็ดึงดูดใจไม่น้อย 

ในงาน   Tokyo Motor show  2017  ทางฮอนด้า ได้นำรถยนต์   Honda  Civic  Type R  ใหม่มาจัดแสดง จนทำให้เราสนใจมันอย่างยิ่งกับที่สุดยนตรกรรมขับขี่ที่มาพร้อมการออกแบบและใส่ใจทางวิศวกรรม ให้ความลงตัวสุดมหัศจรรย์ทางด้านการขับขี่ที่ลงตัวสุดเร้าใจ 

เมื่อเห็นตัวจริง   Honda  Civic Type R   คุณจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของฮอนด้าในรถรุ่นนี้ มันถูกพัฒนาบนเรือนร่างของรถยนต์   Honda  Civic  Hatchback   ที่เราต่างคุ้นเคยกันดี ตัวรถมาพร้อมการปรับเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ อาทิ กันชนกน้าขนาดใหญ่ พร้อมลิ้นกันชนหน้า ช่วยในการตักอากาศ ระหว่างการขับขี่ กระหน้าเปลี่ยนใหม่เป็นสีดำ

2017 Honda Civic Type R - JDM

2017 Honda Civic Type R - JDM

2017 Honda Civic Type R - JDM

ก่อนจัดการเพิ่มรายละเอียดทั้งคันด้วยชุดแต่งทางด้านข้าง บนหลังคาติดตั้งคลีบเพื่อช่วยในการจัดระเบียบลมในระหว่างการขบัขี่ บั้นท้ายติดตั้งสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่เพิ่มแรงกดในระหว่างการขับขี่  ที่กันชนท้ายติดตั้งชุดรีดอากาศ  ดิฟฟิวเซอร์ แถมยังสร้างความพิเศษด้วยท่อไอเสีย 3 ท่อ 

ด้านสมรรถนะการขับขี่   Honda  Civic  Type R   ใหม่มาพร้อมเครืื่องยนต์ รหัส   K20C1  ขุมพลังขนาด 2,000 ซีซี เทอรฺ์โบชาร์จทำกำลัง 306 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า และยังติดตั้งเบรกขนาดใหญ่จาก   Brembo 

2017 Honda Civic Type R - JDM

2017 Honda Civic Type R - JDM

2017 Honda Civic Type R - JDM

2017 Honda Civic Type R - JDM

ส่วนในห้องโดยสาร มาพร้อมเบาะนั่งคู่หน้าออกแบบพิเศษจาก  Recaro  เล่นรายละเอียดให้ลงตัวด้วยสีแดง ทั้งที่หน้าปัด การแต่งลายในห้องโดยสาร รวมถึงที่ขอบพวงมาลัยอีกด้วย 

ปัจจุบัน   Honda  Civic  Type R   มีการวางจำหน่ายในหลายประเทศในแถวเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ยังไม่มีแนวโน้มเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย  

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”380″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่