Japan Flagship ดาวเด่นที่สุดรถญี่ปุ่น ที่สามารถซื้อได้

แบ่งปันเรื่องนี้

เมื่อคุณมีเงินมากขึ้นก็คงหวังว่า สักวันจะซื้อ รถยุโรป มาใช้เป็นเจ้าของกับเขาบ้าง ฝันของชนชั้นกลาง อาจจะจบไม่สวยในความเป็นจริง และรถญี่ปุ่นที่คุณเริ่มหมางเมิน เมื่อนานวันไปก็อาจจะเป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดในตัวเลือก ถ้าคุณมองถึงรถในระดับเรือธง หรือ  Flagship  Model   ที่มีขายในไทย อยู่หลายรุ่นเช่นกัน และมันขับดี เทียบเท่ารถยุโรปชั้นนำ ถ้าไม่ติดหรู 

และในวันนี้เราจะพาไปดู  4   ที่สุด รถญี่ปุ่น ที่ขายในไทยในราคาไม่เกิน   3  ล้าน เป็นรถใช้งานไม่ใช่รถสปอร์ต ว่ามันมีดีอะไรบ้างกัน

 
*** เงื่อนไข การคัดเลือกรถในบทความนี้ คือ ไม่ใช่รถสปอร์ต มีราคา มากกว่า 1.7 ล้านบาท และสูงสุด ไม่เกิน  3  ล้านบาท ไม่ใช่รถที่มีพื้นฐานจากกระบะ และมีออพชั่น ระบบความปลอดภัยชั้นสูง 

Subaru Outback 2021 

จ่ายเงิน  2.69   ล้านบาท บางคนอาจจะมองว่า ซื้อรถราคาขนาดนี้ ต้องซื้อแบรนด์ยุโรป แต่ถ้าคุณไม่ติดกับความเป็นรถยุโรป ก็เป็นเจ้าของ Subaru Outback  ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีและมีออพชั่นในระดับที่รถยุโรป รุ่นเริ่มต้นมีอายกันบ้าง 

Subaru Outback - Japan Flag ship

Subaru  Outback   ถูกออกแบบมาเป็นรถ แวกอนยกสูงขนาดกลางพร้อมลุย มาพร้อมเครืองยนต์ 2.5 ลิตร   182   แรงม้า ขนาดมันเทียบเท่าอเนกประสงค์ขนาดกลาง แต่มาพร้อม 5  ที่นั่ง เน้นที่สุดของความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะพื้นที่โดยสาร หรือ ความหรูหราทันสมัยภายใน  เช่นระบบจดจำคนขับ , เบาะนั่งหนัง   Nappa  พื้นที่สัมภาระท้ายขนาดใหญ่ ไปจนถึง การออกแบบตัวรถที่มีความสะดวกสบายที่สุด อาทิ เบาะหลังปรับได้ เบาะไฟฟ้าขนาดใหญ่ 

นอกจากนี้ในเรื่องการขับขี่ นำเสนอ ระบบ   Subaru Eyesight เวอร์ชั่นล่าสุด ตอบการขับขี่ให้ความปลอดภัยมากที่สุด อาทิ ระบบช่วยหลักหลบ เมื่อจะเกิดการชน , ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อเกิดการชน 

ตลอดจนยังมีลูกเล่นในการอำนวยความสะดวกมากมายหลายอย่างที่จำเป็น

ถ้าเอารถขนาดเดียวกันออพชั่นประมาณนี้ คุณอาจจะต้องจ่ายถึง  5  ล้านบาทในรถยุโรป แต่คันนี้ราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่ง แถมยังลุยได้ด้วยระบบ   X-Mode   และมั่นใจได้ทุกเส้นทางในความเป็น   Subaru 

ราคา  2,799,000 บาท

Mitsubishi Outlander PHEV GT Premium 

เจ้าตำนาน ไฮบริดเสียบปลั้ก  Mitsubishi  Outlander PHEV อาจจะล่าช้าในการมาวางจำหน่ายในประเทศไทย แถมรุ่นใหม่เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศ แต่ยังไม่มีรุ่นไฮบริดเสียบปลั้กให้เลือก ทำให้รถรุ่นนี้ยังถือว่าพอไปได้ และระบบก็ไม่ได้ล้าสมัยด้วย 

Mitsubishi outlander PHEV - Japan Flagship

ตัวรถ   Mitsubishi Outlander PHEV   ถือ เป็น   flagship  Model   ของค่าย ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดเสียบปลั้ก  2  มอเตอร์ สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ มีระยะทางต่อการชาร์จ  55 ก.ม. และสามารถปล่อยไฟฟ้า 1500 W เพื่อใช้งานได้สบายมาก 

ตัวรถอออกแบบมาในสไตล์หรูหรา พรีเมี่ยม ทั้งภายนอก และภายใน เน้นความสบายที่สุดในการขับขี่ อาทิ เบาะนั่งตัดเย็บแบบ ไดมอนด์คัท ทุกที่นั่ง เป็นต้น 

Mitsubishi outlander PHEV - Japan Flagship

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมลุยและให้ความมั่นในทุกสถานการณ์การขับขี่  กำลังขับสูงสุด  305  แรงม้า ปลอดภัยด้วยระบบต่างๆ มากมาย  ระบบเตือนการชนทางด้านหน้า , ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน , ระบบไฟสูงอัตโนมัติ 

แถมยังมีแอพพลิเคชั่น ช่วยในการอำนวยความสะดวกในเรื่องการชาร์จไฟฟ้า กับรถด้วย

ในสเป็คเดียวกัน ถ้าอยากจะเทียบ ต้องขึ้นไปชนกับ Mercedes Benz  GLC 300e   ที่มีสมรรถนะในการขับขี่มากกว่า  และแน่นอนว่า ราคาก็แพงกว่าด้วย  

ราคา  1.749,000 บาท

Mazda CX-8 Skyactiv D XDL Exclusive 

พูดถึงรถอเนกประสงค์สุดหรู มาสด้า แนะนำ   Mazda CX-8   ใหม่มาได้ 2 ปีกว่า มันได้รับความสนใจจากลูกค้า ที่ต้องการรถยนต์  7  ที่นั่ง ที่มีตัวเลือกไม่มากนักในปัจจุบัน

CX-8   ในรุ่นท๊อป ใช้ชื่อว่า   Exclusive   มันมีราคาขาย ทะลุไปถึง   2   ล้านกว่าบาท แพงที่สุดในรถญี่ปุ่น ก่อนที่   Outback   จะออกมาเปิดตัว และเราเห็นรถรุ่นนี้น้อยมาก ( ส่วนใหญ่ จะเป็น  7  ที่นั่ง) 

Mazda CX -8 - Japan Flagship

จุดเด่นของ รถรุ่นนี้อยู่ที่ เบาะนั่ง แถว  2  จะเป็นแบบ เบาะแบบ   Captain Seat   ให้ความสบายสูงสุดทุกที่นั่ง ด้วยการเลือกใช้หนัง   Nappa   ในการตบแต่งภายใน แม้จะเป็นคนขับก็สบายใจได้ ด้วยเบาะนั่งปรับไฟฟ้าพร้อมที่ดันหลัง 

สมรรถนะ ควบรวมความเร้าใจ และความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยระบบ เครื่องยนต์ดีเซล  2.2  ลิตร  

สำคัญที่สุด ตรง รถรุ่นนี้เป็นหนึ่งเดียวในคลาสปัจจุบัน ในฐานะ ครอสโอเวอร์ 7  ที่นั่ง จากประเทศญี่ปุ่น และน่าจะเรียกว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี ที่เหมาะมาใช้กับการเป็นรถผู้บริหาร ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ 

ราคา 2,069,000  บาท 

Honda Accord Hybrid 

พูดถึงรถอเนกประสงค์กันมาเยอะ ลองมามองรถเก๋งกันบ้าง ถ้าเอาจัดเต็มที่สุด ก็น่าจะเป็น กลุ่มซีดานกลาง   Honda  Accord Hybrid Tech  

Honda Accord -Japan Flagship

Honda Accord  สะท้อนภาพลักษณ์ในฐานะรถยนต์ซีดานกลาง รุ่นไฮบริด เทค ถือเป็นที่สุดในคลาสด้วยการเพิ่มฟังชั่นต่างๆ เข้ามามากมาย อาทิ  ซันรูฟ แบบ One Touch ,  ไฟส่องมือจับ ,ระบบกล้อง รอบทิศทาง 

ส่วนตัวรถ ก็ล้ำสมัยที่สุด ด้วยระบบขับเคลื่อน  Hybrid I MMD   พร้อมเครืองยนต์ขนาด 2.0  ลิตร ให้สมรรถนะการขับขี่รวม 215   แรงม้า และยังมีระบบ ความปลอดภัย   Honda Sensing  ครบถ้วนการใช้งาน

ถือเป็นหนึ่งในเก๋งที่ดีที่สุด ถ้าคิดจะเลือกไม่ไปรถยุโรป ก็มีได้ รถไฮบริดที่ทั้งแรง และประหยัดในคันเดียว 

ราคา  1,799,000  บาท 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments