ต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้ยังไม่ชัวร์ แต่ถ้าเป็นจริงก็นับว่าเป็นข่าวดีมากๆ หลังจากเว็บไซต์  Headlightmag  ของพี่จิมมี่ ออกมาเปิดเผยว่ ทางฮอนด้ามีโอกาสเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์  Honda  CR-V   เจนใหม่ล่าสุดด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เข้ามาทำตลาด …ในอนาคตอันใกล้นี้

รายงานเป็นข้อมูลที่เขียนโดยหนึ่งในทีมงานของ  Headlightmag   ที่ออกมาเปิดเผยว่า ทางฮอนด้า ประเทศไทย อาจจะนำเครื่องยนต์ดีเซล  1.6   ลิตร   i-dtec  เข้ามาจำหน่ายในรถยนต์   Honda  CR-V   รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเรา

โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่า   Honda  จะเปิดตัวรถรุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลกี่รุ่น แต่เอาแค่ว่าถ้าเปิดวางจำหน่ายจริง ก็เรียกว่าพลิกความคาดหมาย หลังจากที่เปิดตัววางขายรถยนต์อเนกประสงค์และรถยนต์นั่งมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา

ด้านเครื่องยนต์  1.6  ลิตร   i-dtec   เป็นเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกกลางซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายในประเทศยุโรปเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งในรถยนต์   Honda  Civic  และ   Honda   CR-V  ขุมพลังบล็อกนี้ให้กำลัง 160   แรงม้าสูงสุดที่   4,000  รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด  350   นิวตันเมตร ตั้งแต่   2,000 รอบต่อนาที ปัจจุบันมันมาพร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ  9   สปีด

โดยส่วนหนึ่งที่นำมาสู่การตัดสินใจของ ฮอนด้า คาดว่า น่าจะมาจากการเรียกร้องของสื่อมวลชนเมื่อครั้งทดสอบรถยนต์รุ่นปัจจุบัน ว่า น่าจะมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล และที่ผ่านมาคู่แข่งอย่าง   Chevrolet Captiva   ซึ่งเป็นรถเซกเม้นท์เดียวกันก็มีวางขายและได้รับความนิยมอย่างมาก รวมถึง ในต่างประเทศมีการตัดรุ่นเครื่องยนต์  2.0   ลิตร เหลือเพียงเครื่องยนต์   2.4  ลิตรและ  1.5  ลิตร เทอร์โบ จึงเชื่อว่าทางฮอนด้าเล็งเห็นว่ามันอาจจะไม่ตอบโจทย์คนไทย ในการใช้งานจริง

ทั้งนี้รายงานนี้จะจริงหรือไม่ ต้องรอเปิดตัว … ต่านนี้กล้าพูดว่า ถ้ามาจริงมีเฮ …

ตามไปดูข้อมูลต้นทางได้ที่   Headlightmag.com  นะครับ

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”1″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่