Land Rover Defender สายลุยในตำนานถึงไทย

ถ้าพูดถึงรถลุยในตำนาน  Land Rover Defender   เป็นที่รู้จักของคอออฟโรดทั่วโลก ด้วยสุดยอดสมรรถนะในการลุย วันนี้เดินทางถึงเมืองไทยอย่างเป็นทางการเ้วยราคาเริ่มต้น 5.4 ล้านบาท ในรุ่น 3 ประตู

Land Rover Defender   ใหม่ กลับมาพร้อมงานออกแบบใหม่ ชูความทันสมัยตั้งแต่แรกเห็นโจทย์คนรุ่นใหม่ ยังคงภาพลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งดูน่าใช้งาน ด้านหลังติดตั้งล้ออะไหล่พร้อมยาง ให้สไตล์รถลุยในอดีต ครบเครื่องสไตล์ให้ความรู้สึกสปอร์ต นำเสนอ ผ่านเรือนร่าง 3 ประตู ในรุ่น 90 ให้ความกะทัดรัดคล่องตัวในการขับขี่ และ เรือนร่าง 5 ประตู มาพร้อมการโดยสารแบบ 5+2  ในรุ่น 110

ตัวรถพัฒนาบนโครงสร้างอลูมิเนียมรหัส  D7X   ให้ทั้งความเบาและความแข็งแกร่งเมื่อต้องลุย และผ่านการทดสอบสุดโหดเหนือกว่ามาตรฐานรถ  SUV   ทั่วไป

ส่วนของการขับขี่เป็นหน้าที่ของระบบเครื่องยนต์ หลากรุ่นไม่ว่า เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า หรือแบบ 240 แรงม้า เทคโนโลยีเทอร์โบคู่แบบต่อเนื่องที่ส่งแรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 รอบ/นาที

ควงแขนมากับตัวเลือกเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และเบนซิน 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ทุกแบบขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแปดสปีด ZF ที่ลื่นไหลและตอบสนองว่องไว ระบบเกียร์แบบ twin-speed

แน่นอนหลายคนอยากทราบในส่วนของเรื่องการลุย มันมาพร้อม เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ กับ Terrain Response 2 ท้าทายขึ้นไปอีกขั้นด้วยโปรแกรมตรวจสอบความลึกของน้ำตัวใหม่ และระบบ Configurable Terrain Response  รวมถึง เทคโนโลยี ClearSight Ground View  ช่วยให้มองเห้นชัดเจน แม้ถูกบดบังด้วยฝากระโปรงหน้า

ด้านความสามารถในการลุย ตัวรุ่น 110 เอง มีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงท้องรถ 291 มม. และพร้อมสำหรับการขับขี่ในเส้นทางลุยต่างๆ ด้วย ด้วยมุมปะทะ มุมคร่อม และมุมจากที่ 38, 28 และ 40 องศา (ความสูงเมื่อขับขี่บนเส้นทางขรุขระ) รถมีความสามารถลุยน้ำลึก 900 มม. ช่วยให้สามารถฝ่าอุปสรรคได้สบายๆ

Land Rover Defender 90   เปิดตัวด้วยราคา 5.4 ล้านบาท และรุ่น 5ประตู 110 เปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้น 5.8 ล้านบาท ในรุ่น  SE   ผู้ซื้อสามารถเลือกตบแต่งให้พร้อมในการเดินทางได้ด้วย  ชุดอุปกรณ์เสริมสี่แบบ ได้แก่ ชุด Explorer, Adventure, Country และ Urban

สำหรับใครที่สนใจ สามารถสั่งจอง หรือตรวจสอบราคาเพิ่มเติมได้จาก  Online Car Configurator  ที่เว็บไซต์ www.landrover.co.th

 

 Comments

comments