1

คนไทยทำได้ คว้าชัยชนะ พร้อมรางวัล รถยนต์  Subaru  Forester   กลับบ้าน ในการแข่งขันแตะอึด   Subaru Palm Challenge 2019   ที่ประเทศสิงคโปร

การแข่งขันแตะอึด ชิงรางวัลรถยนต์   Subaru  1 คัน หากชนะเลิศ เป็นรายการแข่งขันที่ทำสืบเนื่องกันมาทุกปี โดยในปีนี้มีคนไทยเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น  10 คน จากการแข่งขันรอบคันเลือกในบ้านเรา

ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษอย่างมาก เมื่อ นาย ศิริพงศ์ ทุษดี หรือ น้าขาว หนึงในตัวแทนประเทศไทย สามารถมีชัยเหนือคู่แข่งรายอื่นที่ร่วมกันยืนแตะอึดในรายการนี้ โดยในรอบ 3 คนสุดท้าย ต้องชิงดำระหว่าง ไทย , เวียดนาม และ สิงคโปร

และเป็นสิงคโปรที่ถอนตัวออกจากการแข่งขัน ก่อนไทย จะชิงดำกับเวียดนาม ซึ่งถูกกรรมการ ตัดสินว่าฟาว์ 2 ครั้ง ก่อนที่ในครั้งที่ 3 กรรมตัดสินว่า ฟาล์ว อีก เนื่องจากใช้มือดัน มืออที่แตะ ให้ไปอยู่ตำแหน่งเดิม ถือว่ าผิดกติกา ทำให้ น้าขาว ที่ไม่มีใบเตือนจากกรรมการ รับรางวัลนี้ไป

 Subaru Palm Challenge 2019
นาย ศิริพงศ์ ทุษดี ผู้เข้าแข่งขัน Subaru Palm Challenge 2019 ชาวไทย ที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้

สำหรับประเทศไทย มีการแข่งขันคัดเลือก  Subaru  Palm challenge   เป็นประจำทุกปี  โดยผู้เข้าแข่งขัน ที่ยืนนานที่สุด 10 คนจะได้รับสิทธิเข้าแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร ซึ่งต้องต่อสู้กับชาวสิงคโปร และผู้เข้าแข่งขันจากชาติอื่นในเอเซีย เพื่ิงชัยรางวัลที่สุดของที่สุด

โดยในปีนี้ ผู้เข้าแข่งขันชาวไทย ทำสถิติยืนแตะรถนานถึง 76 ชั่วโมง 55 นาที 5 วินาที โดยตลอดทุก 6 ชั่วโมง จะมีการพักเป็นระยะเวลาสั้นๆ  5 นาที เพื่อให้ เข้าผ่อนคลายและทานอาหาร รวมถึง ทำธุระส่วนตัว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่