1

การลืมเปิดไฟเลี้ยวจัดเป็นสิ่งที่คนขับรถหลายคนหลงลืม ดังนั้น Tesla จึงคิดระบบเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ เพื่อป้องกันมิให้คนใช้รถเทสล่าลืมเปิดไฟเลี้ยวสร้างภาระแก่คนอื่น

 

ปัญหาเรื่องการลืมเปิดไฟเลี้ยวเกิดขึ้นทุกที่ที่มีมนุษย์เป็นผู้บังคับรถยนต์ ซึ่งหลายครั้งเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุจำนวนมาก บางทีถึงขั้นทำให้ผู้คนเสียชีวิต เนื่องจากมันมีประโยชน์อย่างมากในการใช้บอกว่ารถคันนี้จะเปลี่ยนเลน หรือบอกรถคันอื่นว่ากำลังจะเลี้ยวรถข้ามแยก ทั้งนี้ Tesla จึงเล็งเห็นว่าควรคิดค้นระบบเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติใส่ในรถเทสล่าจะดีกว่า เพราะช่วยให้คนใช้รถใช้ถนนคนอื่นได้รับการแจ้งเตือนที่ถูกต้องทุกครั้ง ในกรณีที่ผู้ขับรถลืมเปิดใช้งานไฟเลี้ยว

 

Tesla คิดระบบเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ

Tesla คิดระบบเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ

 

Cnet เว็บไซต์ด้านไอทีของสหรัฐฯ รายงานว่า เทคโนโลยีช่วยเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติของเทสล่านำข้อมูลที่ได้รับจากเซ็นเซอร์ระบบ Autopilot อาทิ หน่วยวัดองศาเลี้ยวพวงมาลัย กล้องรอบคัน เซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิค และหน่วยประมวลผลการตัดสินใจของผู้ขับขี่ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ขับขี่ต้องการเปลี่ยนเลนหรือเพียงแค่เลี้ยว เมื่อเสร็จสิ้นการคำนวณระบบจะมองหายานพาหนะอื่น ๆ ภายในบริเวณโดยรอบของรถยนต์ และเปิดใช้งานสัญญาณเลี้ยวทันที

จากแนวคิดของ Tesla จะเห็นได้ว่าพวกเขามีความตั้งใจทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ใช้รถบนถนนดีขึ้น ซึ่งกว่าระบบเปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติที่ติดตั้งบนรถเทสล่าจะสามารถแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่ เราคาดว่าพวกเขาต้องตอบคำถามจากบรรดาผู้สงสัยเจ้าระบบนี้อีกเป็นจำนวนมาก ว่ามันจะช่วยสร้างวินัยจราจรให้ดีขึ้น หรือทำให้ผู้ใช้รถเฉยเมยเรื่องนี้มากกว่าในปัจจุบัน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่