อยู่ดีๆ Elon Musk ก็ออกมาทวิตข้อความที่ไปในทางบอกใบ้ว่า กระบะไฟฟ้าคันแรกของเขาจะมีนามว่า Tesla Model B จริงแท้แค่ไหนลองไปดูกัน

นับถอยหลังไปอีกไม่เกิน 3 เดือน เราจะได้พบเห็นกระบะไฟฟ้าคันแรกจากค่ายเทสล่า โดยสิ่งที่คนอยากรู้ไม่แพ้รูปโฉมคงเป็นเรื่องชื่อเสียงเรียงนาม ว่าแท้จริงแล้ว Elon Musk จะคัดสรรตัวอักษรภาษาอังกฤษใดมาใช้เป็นตัวแทนรุ่นย่อยของรถ 

ล่าสุด Elon ได้ทวิตข้อความผ่าน Twitter หลายครั้ง ซึ่งมักจะมีการใส่สัญลักษณ์รูปผึ้ง รวมถึงสร้างข้อความที่มีผึ้งเป็นคำพ้องเสียง อาทิ Teletub (รูปผึ้ง), A US (รูปผึ้ง) เหล่านี้ ราวกันเป็นการจงใจบอกใบ้ว่ารถปิกอัพหัวใจไฟฟ้าคันใหม่ของตน จะมีนามว่า Tesla Model B 

สำหรับรายละเอียดของกระบะไฟฟ้าคันใหม่ ใกล้ได้ฤกษ์เผยโฉมตัวต้นแบบออกสู่สายตาผู้คนทั่วโลกในราว 2-3 เดือน ต่อจากนี้ ซึ่งจากข้อมูลระบุว่า Model B จะมีรูปลักษณ์แตกต่างไปจากรถของเทสล่าคันอื่นๆ ที่มีขายอยู่ในปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเรื่องน่าสนใจอีกว่าทางผู้ผลิตจะปั้นกระบะใส่ถ่านคันนี้ให้ขับขี่ไม่ด้อยไปกว่า Porsche 911 

ทั้งนี้ จากการประเมินราคาเบื้องต้นอาจอยู่ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ (ราว 1,550,000 บาท) ส่วนประเด็นระยะทางที่วิ่งได้นั้นจะอยู่ราว 645-800 กิโลเมตร และมีความสามารถในการลากจูงน้ำหนักสูงถึง 130 ตัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่