1

แฟนเอสยูวีที่กำลังจะซื้อรถใหม่ ให้รออีกนิดเพราะ Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์กำลังจะเปิดตัวในไทย วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งรายละเอียดการปรับโฉมยังไม่มีระบุ

หลังจากที่เจอโรคเลื่อนกันมาพักหนึ่ง ก็ถึงคราวของเอสยูวีจากนิสสันอย่าง Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวกระตุ้นให้ลูกค้าหันมาซื้อหาไปใช้กันมากขึ้น โดยวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ รวมถึงราคาจะเปิดเผยอย่างเป็นทางการเสียที

Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์

เบื้องต้นภายนอกของ X-Trail รุ่นปรับโฉม มีการเปลี่ยนแปลงไปตามแนวทางการออกแบบของนิสสัยสมัยใหม่ โดยกระจังหน้าทรง V-Motion รับเข้ากันดีกับโคมไฟหน้าแบบแอลอีดีคู่ แล้วก็ได้ปรับเส้นสายด้านหน้าใหม่นิดหน่อย ช่วยให้รถดูหรูและสุขุมมากกว่ารุ่นปัจจุบัน

หันมามองด้านข้างรถจะเห็นว่าล้ออัลลอย 19 นิ้วลายใหม่ ที่ถูกยกมาจาก Nissan Qashqai รถซัพคอมแพ็คครอสโอเวอร์เอสยูวีจากยุโรป ช่วยให้ X-Trail ตัวปรับโฉมมีความลงตัวมากขึ้น

Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์
Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์

ทั้งนี้ บั้นท้ายก็ได้ปรับเปลี่ยนใหม่ให้สอดคล้องกับด้านหน้าเช่นกัน เพราะแนวกันชนด้านล่างถูกยกขึ้นมาเล็กน้อย แล้วคาดไว้ด้วยแถบโครเมียมเพิ่มความมีระดับ ขณะเดียวกัน โคมไฟท้ายแอลอีดีถูกนำไปรมดำ ช่วยให้รู้สึกสปอร์ตปราดเปรียวมากกว่าตัวเก่า

Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์

มาถึงห้องโดยสารภายใน เรียกว่าส่วนที่เปลี่ยนใหม่มีตั้งแต่พวงมาลัย 3 ก้านทรงเดียวกับที่อยู่ใน Note ส่วนเบาะนั่งหุ้มหนังก็มีสีน้ำตาลโทนอิฐเพิ่มเข้ามา แล้วยังพบว่าตัวเบาะได้ถูกเย็บแบบใหม่ มอบอารมณ์เหมือนนั่งรถผู้บริหารราคาแพงได้เป็นอย่างดี

Nissan X-Trail รุ่นไมเนอร์เชนจ์

สำหรับขุมพลังคาดว่าจะมีให้เลือก 3 แบบ เหมือนเดิม ได้แก่ เครื่องเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร 144 แรงม้า เครื่องเบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร 171 แรงม้า ส่วนรุ่นเครื่องไฮบริด 2.0 ลิตร 179 แรงม้า ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปลี่ยนโฉมพร้อมกันหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เครื่องทุกแบบจับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT แน่นอน

ส่วนใครที่ถามว่าเครื่องดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร ที่ประจำการอยู่บน X-Trail โฉมออสเตรเลียจะมาหรือไม่นั้น ตอนนี้เรามิอาจบอกได้จนกว่าจะถึงวันเปิดตัว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”915″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่