Ford Bronco 2020 Teaser ครั้งแรก อเนกประสงค์น้องใหม่

หลังจากสร้างกระแสความน่าสนใจ อย่างต่อเนื่อง ของ   Ford Ranger Raptor   รถที่ทั่วโลก ต่างจับตาว่าจะมาขายอีกครั้ง ก็แลจะหนีไม่พ้น   Ford Bronco   ที่มีการนำเสนอข่าวสารกันชนิดจี้ตูดติดตามฟอร์ดมาเรื่อง แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรก ที่ค่ายนี้เอาวีดีโอมายั่วความอยากให้ลูกค้ากระสันต์ หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนาน

Ford Bronco   เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ในเวลานี้  เราคาดว่าตัวรถรุ่นนี้พัฒนาที่ศูนย์วิจัยและพัฒนา ออสเตรเลีย ตามที่วีดีโอทีเซอร์นำเสนอ และภูมิทัศน์ค่อนข้างคล้ายวีดีโอทีเซอร์ของแรพเตอร์

Teaser Ford Bronco

Teaser Ford Bronco

Teaser Ford Bronco

Teaser Ford Bronco

ตัวรถ เชื่อว่าอาจจะพัฒนาบนแชสซีของ  Ford Ranger   รุ่นปัจจุบัน  ที่มีการดัดแปลงพิเศษให้มีความสั้นเฉพาะ รุ่นรถต้นแบบเลยออกมาคล้าย   Ford Ranger   ใหม่ที่มีการตัดตูดและมีหลังคาแครี่บอยขนาดเล็กติดไว้ ซึ่งคาดว่า ตัวรถทดสอบเองดัดแปลง เพื่อให้ได้ขนาดตามที่ทางฟอร์ดต้องการ ส่วนร่างจริงของรถรุ่นนี้น่าจะอยู่ในระหว่างการออกแบบและพัฒนา ซึ่งจะมีขนาดมิติใกล้เคียงกับโครงสร้างดังกล่าว

รายละเอียดของ ฟอร์ด บรอนโค ยังไม่ค่อนชัดเจนนัก ที่แน่ๆ มันน่าจะออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง แบบ 3 ประตู ตามสไตล์ของรถรุ่นนี้ที่ออกแบบและขายดีในช่วงยุค 60

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้   Ford   ได้เผยรถในรูปแบบโฉมรถแข่ง รายการ  BAJA 1000 ออกมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นทรวดทรงจริงบางส่วนของว่าที่รุ่นใหม่ ลักษณะรายละเอียด จะเหมือนกับ รถในเวอร์ชั่น 60 ที่มีความทันสมัยมากขึ้น ตัวรถจะมีความยาวมากกว่ารุ่นเดิม จนยืนในตำแหน่ง   Mid-Size   อย่างไรก็ดี มันอาจได้ประตูสไตล์  Open Cab   เพื่อให้ผู้โดยสารขึ้นลงได้สะดวก  ให้กระจังหน้าสีดำ คล้ายใน  Raptor เขียนว่า   Bronco

รายงานหลายส่วนชี้วา   Ford  อาจพิจารณาทำรถเวอร์ชั่นที่มีสมรรถนะสูงกว่ารุ่นทั่วไป ด้วย โดยอาจจะเอาความคิดจาก   Raptor   มาใส่ในเจ้ารถคันนี้

สำหรับ ว่าที่อเนกประสงค์กลางใหม่ของ ฟอร์ด มันมีกำหนดการเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิ ปี2020 หรือ ราวๆ 3 -4 เดือน ต่อจากนี้ ยังไม่เป็นที่ชัวเจนว่า มันจะเปิดตัวที่ใด แต่เรามั่นใจว่า ประเทศไทย พอจะมีลุ้นเข้ามาทำตลาดอยู่บ้าง

Comments

comments